Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200500:00:00(Xem: 6986)
- NHÂN QUYỀN BOLIVIA BIỂU TÌNH
Người Bolivia biểu tình diễn hành tại La Paz hôm 29-9-2005. Các nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân những người chết trong các cuộc xô xát hồi tháng 10-2003 đã cùng xuống đường, đòi tòa xử cựu Tổng Thống Gonzalo Sanchez de Lozada của Bolivia.

- CẢNH SÁT ẤN BIỂU TÌNH NGỒI
Cảnh sát tiểu bang Bihar hô khẩu hiệu trong khi ngồi biểu tình tại Patna, Ấn Độ hôm 30-9-2005. Cảnh sát biểu tình để phản đối điều kiện lao động tệ hại, và về cái chết của các đồng ngũ trong khi chống lại dân quân.

- KIỂU XE ĐIỆN NĂNG MỚI 3 CHỖ NGỒI
Đó là kiểu xe hơi mới Pivo của hãng Nissan Motor Co. khi trình làng ở Tokyo đêm 28-9. Pivo là xe chạy điện năng, có 3 ghế, trông như quả trứng nằm trên các bánh xe, có thể xoay 360 độ để dễ xoay trở trong nơi đậu xe, khỏi cần de lại.

- TIỆM ĂN KINH NGHIỆM KHMER ĐỎ


Cô Jane Wangi từ Hong Kong nếm thử thức ăn tại tiệm 'Khmer Rouge Experience cafe (Kinh Nghiệm Khmer Đỏ) tại Nam Vang hôm 30-9-2005. Tiệm mới mở, nhìn qua đối diện với nơi trước kia là nhà tù khét tiếng Tuol Sleng 'S-21' nơi Khmer Đỏ tra tấn người, tiệm này nhằm nhắc nhở dân Cam Bốt về cuộc diệt chủng 1975-1979 trong đó khoảng 1.7 triệu người bị giết.

- CHÚ KHUYỂN AIBO XÀI ĐIỆN TOÁN
Đó là chú khuyển máy Aibo, kiểu ERS7M3, nhìn vào màn hình điện toán máy xách tay đang mở ra một trang nhật ký để trống, mà trang này sẽ giữ gìn bởi chú khuyển bằng máy này. Chú Aibo mới có 3 màu, sẽ bán với giá 1,720 Mỹ Kim.

- MÁY ẢNH CÓ THỂ PHÓNG HÌNH LÊN INTERNET
Một máy ảnh Kodak EasyShare trưng bày ở Rochester, N.Y. hôm 29-9-2005. Công ty Eastman Kodak Co. bắt đầu bán ra loại máy ảnh kỹ thuật số này, có thể trong tầm nối mạng không dây tại các khách sạn, tiệm cà phê, phi trường, văn phòng... máy ảnh có thể phóng đi các hình ảnh trực tiếp vào Internet và vào các hộp thư email khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga báo tin: năm tới sẽ huy động trung đoàn phòng không đầu tiên trang bị phi đạn nguyên tử siêu thanh mới, là vũ khí chiến lược mới.
PARIS - Hành khách tại ga số 2 của phi trường Charles de Gaulle di tản chỉ vì 2 người đàn ông quơ súng giả.
TUNIS - Cư dân thành phố Kasserine tràn ra đường biểu tình 2 ngày liên tiếp sau vụ tự thiêu của nhà báo Abderazak Zorgui.
NEW DEHLI - Đường xe lửa dài nhất và cầu mới bắc qua sông Brahmaputra vừa khánh thành hôm Thứ Ba là 1 phần trong kế hoạch củng cố phòng thủ biên giới tại địa phận tỉnh bang Assam.
ISLAMABAD - Nhà báo và giới bảo vệ quyền tự do ngôn luận tại Pakistan cho biết: quân đội và tình báo đang lặng lẽ áp chế truyền thông bằng kiểm duyệt và hạn chế nguồn thu quảng cáo, là huyết mạch của báo chí và các ngành truyền thanh, truyền hình.
PHNOM PENH - Chính khách đối lập Sam Rainsy đối diện nguy cơ bị tống giam nếu hồi hương như đã hứa.
BEIJING - Công an phong tỏa pháp đình khi luật sư nhân quyền Wang Quangzhang bị đưa ra xét xử sau 3 năm mất tích.
BEIJING - Cứu hỏa của thủ đô Trung Cộng xác nhận 1 vụ nổ tại khu thí nghiệm thuộc Jiaotong University gây ra 3 tử vong lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Tư khi sinh viên của ban quy hoạch đô thị và cơ khí môi trường làm thí nghiệm giải độc nước cống.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam và Bắc Đại Hàn đang từng bước tới gần nhau... Hai miền Triều Tiên đã tổ chức lễ động thổ để nối lại tuyến đường sắt và đường bộ xuyên biên giới, theo bản tin NHK hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.