Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200500:00:00(Xem: 7150)
- NHÂN QUYỀN BOLIVIA BIỂU TÌNH
Người Bolivia biểu tình diễn hành tại La Paz hôm 29-9-2005. Các nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân những người chết trong các cuộc xô xát hồi tháng 10-2003 đã cùng xuống đường, đòi tòa xử cựu Tổng Thống Gonzalo Sanchez de Lozada của Bolivia.

- CẢNH SÁT ẤN BIỂU TÌNH NGỒI
Cảnh sát tiểu bang Bihar hô khẩu hiệu trong khi ngồi biểu tình tại Patna, Ấn Độ hôm 30-9-2005. Cảnh sát biểu tình để phản đối điều kiện lao động tệ hại, và về cái chết của các đồng ngũ trong khi chống lại dân quân.

- KIỂU XE ĐIỆN NĂNG MỚI 3 CHỖ NGỒI
Đó là kiểu xe hơi mới Pivo của hãng Nissan Motor Co. khi trình làng ở Tokyo đêm 28-9. Pivo là xe chạy điện năng, có 3 ghế, trông như quả trứng nằm trên các bánh xe, có thể xoay 360 độ để dễ xoay trở trong nơi đậu xe, khỏi cần de lại.

- TIỆM ĂN KINH NGHIỆM KHMER ĐỎ


Cô Jane Wangi từ Hong Kong nếm thử thức ăn tại tiệm 'Khmer Rouge Experience cafe (Kinh Nghiệm Khmer Đỏ) tại Nam Vang hôm 30-9-2005. Tiệm mới mở, nhìn qua đối diện với nơi trước kia là nhà tù khét tiếng Tuol Sleng 'S-21' nơi Khmer Đỏ tra tấn người, tiệm này nhằm nhắc nhở dân Cam Bốt về cuộc diệt chủng 1975-1979 trong đó khoảng 1.7 triệu người bị giết.

- CHÚ KHUYỂN AIBO XÀI ĐIỆN TOÁN
Đó là chú khuyển máy Aibo, kiểu ERS7M3, nhìn vào màn hình điện toán máy xách tay đang mở ra một trang nhật ký để trống, mà trang này sẽ giữ gìn bởi chú khuyển bằng máy này. Chú Aibo mới có 3 màu, sẽ bán với giá 1,720 Mỹ Kim.

- MÁY ẢNH CÓ THỂ PHÓNG HÌNH LÊN INTERNET
Một máy ảnh Kodak EasyShare trưng bày ở Rochester, N.Y. hôm 29-9-2005. Công ty Eastman Kodak Co. bắt đầu bán ra loại máy ảnh kỹ thuật số này, có thể trong tầm nối mạng không dây tại các khách sạn, tiệm cà phê, phi trường, văn phòng... máy ảnh có thể phóng đi các hình ảnh trực tiếp vào Internet và vào các hộp thư email khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.