Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200500:00:00(Xem: 7923)
- NHÂN QUYỀN BOLIVIA BIỂU TÌNH
Người Bolivia biểu tình diễn hành tại La Paz hôm 29-9-2005. Các nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân những người chết trong các cuộc xô xát hồi tháng 10-2003 đã cùng xuống đường, đòi tòa xử cựu Tổng Thống Gonzalo Sanchez de Lozada của Bolivia.

- CẢNH SÁT ẤN BIỂU TÌNH NGỒI
Cảnh sát tiểu bang Bihar hô khẩu hiệu trong khi ngồi biểu tình tại Patna, Ấn Độ hôm 30-9-2005. Cảnh sát biểu tình để phản đối điều kiện lao động tệ hại, và về cái chết của các đồng ngũ trong khi chống lại dân quân.

- KIỂU XE ĐIỆN NĂNG MỚI 3 CHỖ NGỒI
Đó là kiểu xe hơi mới Pivo của hãng Nissan Motor Co. khi trình làng ở Tokyo đêm 28-9. Pivo là xe chạy điện năng, có 3 ghế, trông như quả trứng nằm trên các bánh xe, có thể xoay 360 độ để dễ xoay trở trong nơi đậu xe, khỏi cần de lại.

- TIỆM ĂN KINH NGHIỆM KHMER ĐỎ


Cô Jane Wangi từ Hong Kong nếm thử thức ăn tại tiệm 'Khmer Rouge Experience cafe (Kinh Nghiệm Khmer Đỏ) tại Nam Vang hôm 30-9-2005. Tiệm mới mở, nhìn qua đối diện với nơi trước kia là nhà tù khét tiếng Tuol Sleng 'S-21' nơi Khmer Đỏ tra tấn người, tiệm này nhằm nhắc nhở dân Cam Bốt về cuộc diệt chủng 1975-1979 trong đó khoảng 1.7 triệu người bị giết.

- CHÚ KHUYỂN AIBO XÀI ĐIỆN TOÁN
Đó là chú khuyển máy Aibo, kiểu ERS7M3, nhìn vào màn hình điện toán máy xách tay đang mở ra một trang nhật ký để trống, mà trang này sẽ giữ gìn bởi chú khuyển bằng máy này. Chú Aibo mới có 3 màu, sẽ bán với giá 1,720 Mỹ Kim.

- MÁY ẢNH CÓ THỂ PHÓNG HÌNH LÊN INTERNET
Một máy ảnh Kodak EasyShare trưng bày ở Rochester, N.Y. hôm 29-9-2005. Công ty Eastman Kodak Co. bắt đầu bán ra loại máy ảnh kỹ thuật số này, có thể trong tầm nối mạng không dây tại các khách sạn, tiệm cà phê, phi trường, văn phòng... máy ảnh có thể phóng đi các hình ảnh trực tiếp vào Internet và vào các hộp thư email khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phát biểu tại Centre for Strategic and International Studies (Washington D.C.) 1 ngày sau khi gặp TT Trump tại Bạch Ốc, Thủ Tướng Najib Razak trông đợi cộng tác chặt chẽ hơn về tình báo và thi hành công lực với chính phủ Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Ấn Độ cùng Thủ Tướng Nhật làm lễ động thổ dự án xe điện siêu tốc (bullet train – đầu tàu hình đầu đạn) – nhân chuyến đi này, nhà lãnh đạo hành pháp Nhật cũng hội đàm với Thủ Tướng Norenda Modi khả năng mở rộng hợp tác về quốc phòng và kinh tế trong lúc Trung Cộng tung tiền đầu tư gây ảnh hưởng trong vùng nam Á.
Thông Cáo Chung kết thúc 2 ngày họp hoà hội Syria tại thủ đô Kazakhstan là thỏa thuận giao việc kiểm soát các vùng giảm xung đột cho 3 thế lực bên ngoài, là Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ như là 1 phần trong kế hoạch bình định do Nga dẫn đầu.
Kỹ thuật chế tạo “Bom điện tử” (electronic bomb) của Bắc Hàn cón nguồn gốc từ Nga, theo lời các chuyên gia.
Ai cũng phải chết, và thường là chết vì ăn... cũng như chết vì không ăn. Báo The Guardian cho biết một cuộc nghiên cứu rộng lớn về y tế của tổ chức Global Burden of Disease (GBD) cho thấy thực đơn, tức là những gì nhân loại ăn, là nguyên nhân 1 trong 5 cái chết trên thế giới.
Một tu sĩ cao cấp làm việc trong tòa đại sứ Vatican ở thủ đô Hoa Kỳ đã bị triệu hồi sau khi công tố Hoa Kỳ yêu cầu tu sĩ này phaả bị ra tòa Hoa Kỳ trong cuộc điều tra về sex trẻ em, theo lời các viên chức Vatican và Hoa Kỳ.
Bắc Hàn phóng 1 phi đạn tầm trung trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, bay cao 770 kilomét, xa 3700 kilomét, qua không phận Nhật trước khi rơi xuống Thái Bình Dương, theo ghi nhận của giới quân sự Nam Hàn.
Tránh hiện tình căng thẳng chính trị liên quan với chủ trương xây dựng tường biên giới của TT Trump, bộ trưởng quốc phòng James Mattis khẳng định ý muốn củng cố tin cậy và tôn trọng lẫn nhau trong chuyến công du Mexico hôm Thứ Sáu – Mexico là nền kinh tế lớn hạng nhì tại phiá nam Hoa Kỳ.
Quyết tử lái xe chất nổ phóng vào quân xa ngoại quốc tại tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan hôm Thứ Sáu.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, TT Pena Nieto kêu gọi tìm giải pháp thường trực cho thành phần di dân theo gia đình xâm nhập Hoa Kỳ khi là vị thành niên đuợc chính quyền trước bảo vệ bằng chương trình DACA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.