Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200500:00:00(Xem: 7987)
- NHÂN QUYỀN BOLIVIA BIỂU TÌNH
Người Bolivia biểu tình diễn hành tại La Paz hôm 29-9-2005. Các nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân những người chết trong các cuộc xô xát hồi tháng 10-2003 đã cùng xuống đường, đòi tòa xử cựu Tổng Thống Gonzalo Sanchez de Lozada của Bolivia.

- CẢNH SÁT ẤN BIỂU TÌNH NGỒI
Cảnh sát tiểu bang Bihar hô khẩu hiệu trong khi ngồi biểu tình tại Patna, Ấn Độ hôm 30-9-2005. Cảnh sát biểu tình để phản đối điều kiện lao động tệ hại, và về cái chết của các đồng ngũ trong khi chống lại dân quân.

- KIỂU XE ĐIỆN NĂNG MỚI 3 CHỖ NGỒI
Đó là kiểu xe hơi mới Pivo của hãng Nissan Motor Co. khi trình làng ở Tokyo đêm 28-9. Pivo là xe chạy điện năng, có 3 ghế, trông như quả trứng nằm trên các bánh xe, có thể xoay 360 độ để dễ xoay trở trong nơi đậu xe, khỏi cần de lại.

- TIỆM ĂN KINH NGHIỆM KHMER ĐỎ


Cô Jane Wangi từ Hong Kong nếm thử thức ăn tại tiệm 'Khmer Rouge Experience cafe (Kinh Nghiệm Khmer Đỏ) tại Nam Vang hôm 30-9-2005. Tiệm mới mở, nhìn qua đối diện với nơi trước kia là nhà tù khét tiếng Tuol Sleng 'S-21' nơi Khmer Đỏ tra tấn người, tiệm này nhằm nhắc nhở dân Cam Bốt về cuộc diệt chủng 1975-1979 trong đó khoảng 1.7 triệu người bị giết.

- CHÚ KHUYỂN AIBO XÀI ĐIỆN TOÁN
Đó là chú khuyển máy Aibo, kiểu ERS7M3, nhìn vào màn hình điện toán máy xách tay đang mở ra một trang nhật ký để trống, mà trang này sẽ giữ gìn bởi chú khuyển bằng máy này. Chú Aibo mới có 3 màu, sẽ bán với giá 1,720 Mỹ Kim.

- MÁY ẢNH CÓ THỂ PHÓNG HÌNH LÊN INTERNET
Một máy ảnh Kodak EasyShare trưng bày ở Rochester, N.Y. hôm 29-9-2005. Công ty Eastman Kodak Co. bắt đầu bán ra loại máy ảnh kỹ thuật số này, có thể trong tầm nối mạng không dây tại các khách sạn, tiệm cà phê, phi trường, văn phòng... máy ảnh có thể phóng đi các hình ảnh trực tiếp vào Internet và vào các hộp thư email khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực gần thị trấn cổ tích Palmyra ở Syria, quân chính phủ đụng độ quân nổi dậy đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại miền nam hôm Thứ Tư,
Số loạn quân ban đầu đuợc ước luợng gồm 100 tay súng tiếp tục chống cự sau 8 ngày ác chiến, khiến giới chức quân sự phát thông điệp báo động như kể trên.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un chứng kiến vụ phóng phi đạn hôm Thứ Hai và ra lệnh phát triển phi đạn chiến lược mạnh hơn, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
BEIJING - Trung Cộng tố cáo Nhật đe dọa ổn định toàn cầu bằng việc hợp tác phát triển kỹ thuật radar phòng thủ với Hoa Kỳ – giới chuyên môn của Nhật lên án Beijing mưu đồ cản trở kế hoạch tự vệ của Nhật.
DAMASCUS - Hoa Kỳ và đồng minh tăng cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria để đẩy lui nỗ lực mới của dân quân có hậu thuân từ Iran trong việc thiết lập hành lang tiếp vận giữa Iraq và Syria.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq đang tiến đánh ISIS trong giai đoạn cuối cuả chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, là thủ phủ của ISIS từ 2014.
MOSCOW - Ông Oleg Deripaska là tỉ phú luyện kim tại Nga đã lên tiếng phản bác tin từ báo New York Times ấn bản ngày 27-5 cho hay ông sẵn sàng tiết lộ bằng chứng về âm mưu của người Nga
CAIRO - Trong chuyến đi Ai Cập để dự hội nghị gọi là 2+2 quy tụ bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao Nga, Ai Cập, ngoại trưởng Sergei Lavrov quy trách nhiệm các chính quyền phương Tây
BERLIN - Thủ Tướng Đức lại vừa nhấn mạnh đến vai trò tích cực hơn của châu Âu trên đấu trường toàn cầu – trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Ấn Độ,
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Ba, TT Trump phóng twitter đả kích Đức thủ lợi gây khiếm ngạch mậu dịch cho Hoa Kỳ và đóng góp không đúng mức ngân sách NATO – ông nhấn mạnh: tình trạng này sẽ thay đổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.