Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200500:00:00(Xem: 6829)
- NHÂN QUYỀN BOLIVIA BIỂU TÌNH
Người Bolivia biểu tình diễn hành tại La Paz hôm 29-9-2005. Các nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân những người chết trong các cuộc xô xát hồi tháng 10-2003 đã cùng xuống đường, đòi tòa xử cựu Tổng Thống Gonzalo Sanchez de Lozada của Bolivia.

- CẢNH SÁT ẤN BIỂU TÌNH NGỒI
Cảnh sát tiểu bang Bihar hô khẩu hiệu trong khi ngồi biểu tình tại Patna, Ấn Độ hôm 30-9-2005. Cảnh sát biểu tình để phản đối điều kiện lao động tệ hại, và về cái chết của các đồng ngũ trong khi chống lại dân quân.

- KIỂU XE ĐIỆN NĂNG MỚI 3 CHỖ NGỒI
Đó là kiểu xe hơi mới Pivo của hãng Nissan Motor Co. khi trình làng ở Tokyo đêm 28-9. Pivo là xe chạy điện năng, có 3 ghế, trông như quả trứng nằm trên các bánh xe, có thể xoay 360 độ để dễ xoay trở trong nơi đậu xe, khỏi cần de lại.

- TIỆM ĂN KINH NGHIỆM KHMER ĐỎ


Cô Jane Wangi từ Hong Kong nếm thử thức ăn tại tiệm 'Khmer Rouge Experience cafe (Kinh Nghiệm Khmer Đỏ) tại Nam Vang hôm 30-9-2005. Tiệm mới mở, nhìn qua đối diện với nơi trước kia là nhà tù khét tiếng Tuol Sleng 'S-21' nơi Khmer Đỏ tra tấn người, tiệm này nhằm nhắc nhở dân Cam Bốt về cuộc diệt chủng 1975-1979 trong đó khoảng 1.7 triệu người bị giết.

- CHÚ KHUYỂN AIBO XÀI ĐIỆN TOÁN
Đó là chú khuyển máy Aibo, kiểu ERS7M3, nhìn vào màn hình điện toán máy xách tay đang mở ra một trang nhật ký để trống, mà trang này sẽ giữ gìn bởi chú khuyển bằng máy này. Chú Aibo mới có 3 màu, sẽ bán với giá 1,720 Mỹ Kim.

- MÁY ẢNH CÓ THỂ PHÓNG HÌNH LÊN INTERNET
Một máy ảnh Kodak EasyShare trưng bày ở Rochester, N.Y. hôm 29-9-2005. Công ty Eastman Kodak Co. bắt đầu bán ra loại máy ảnh kỹ thuật số này, có thể trong tầm nối mạng không dây tại các khách sạn, tiệm cà phê, phi trường, văn phòng... máy ảnh có thể phóng đi các hình ảnh trực tiếp vào Internet và vào các hộp thư email khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.