Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/10/200500:00:00(Xem: 6988)
- HOA HẬU Á CHÂU
Người thắng giải Hoa Hậu Á Châu, Miss Asia, là cô Kitty Wang của Trung Quốc, với đệ nhất Á Hậu là Hoa Hậu Triều Tiên Hong In Young, trái, và đệ nhị Á Hậu là Anna Zhai, cũng của Trung Quốc, sau khi thắng giải chung kết The 2005 Miss Asia Pageant ở Hongkong hôm 4-10-2005. Có 18 thí sinh tham dự, từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác.

- NGƯỜI MÁY ĐI XE ĐẠP
Công ty Nhật Murata Manufacturing Co. trình bày người máy 'Murata Seisaku-kun' biết đi xe đạp trong hôị chợ kỹ thuật CEATEC JAPAN 2005 tại Makuhari, phía đông Tokyo hôm 4-10-2005. Hội chợ này có 700 công ty tham dự, trình làng các phát minh mới. Hội chợ từ thứ ba tới thứ bảy.


- CỐ GẮNG PHÁ 4 KỶ LỤC ĐI DÂY
Nghệ nhân người Hoa gốc Uy-Ngô-Nhĩ tên là Shate'er biểu diễn đi dây cáp xa 200 mét, giăng trên chuồng sư tử ở Sở Thú Bắc Kinh hôm 3-10-2005. Shate'er đang cố gắng phá vỡ 4 kỷ lục đi dây trong Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness Book of World Records trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc, trong đó có các kỷ lục về bịt mắt đi bộ, đi tốc độ 100 mét, đi không ngừng 200 mét và đi 200 mét mà không cầm gậy thăng bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.