Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/10/200500:00:00(Xem: 7185)
- HOA HẬU Á CHÂU
Người thắng giải Hoa Hậu Á Châu, Miss Asia, là cô Kitty Wang của Trung Quốc, với đệ nhất Á Hậu là Hoa Hậu Triều Tiên Hong In Young, trái, và đệ nhị Á Hậu là Anna Zhai, cũng của Trung Quốc, sau khi thắng giải chung kết The 2005 Miss Asia Pageant ở Hongkong hôm 4-10-2005. Có 18 thí sinh tham dự, từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác.

- NGƯỜI MÁY ĐI XE ĐẠP
Công ty Nhật Murata Manufacturing Co. trình bày người máy 'Murata Seisaku-kun' biết đi xe đạp trong hôị chợ kỹ thuật CEATEC JAPAN 2005 tại Makuhari, phía đông Tokyo hôm 4-10-2005. Hội chợ này có 700 công ty tham dự, trình làng các phát minh mới. Hội chợ từ thứ ba tới thứ bảy.


- CỐ GẮNG PHÁ 4 KỶ LỤC ĐI DÂY
Nghệ nhân người Hoa gốc Uy-Ngô-Nhĩ tên là Shate'er biểu diễn đi dây cáp xa 200 mét, giăng trên chuồng sư tử ở Sở Thú Bắc Kinh hôm 3-10-2005. Shate'er đang cố gắng phá vỡ 4 kỷ lục đi dây trong Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness Book of World Records trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc, trong đó có các kỷ lục về bịt mắt đi bộ, đi tốc độ 100 mét, đi không ngừng 200 mét và đi 200 mét mà không cầm gậy thăng bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - 1 chuyến bay bằng phi cơ Airbus 320 đang tiến ra phi đạo và 3 chiếc khác đang chờ cất cánh khi 1 phi cơ của Air Canada từ Toronto chuẩn bị đáp xuống phi đạo 28R tại phi trường quốc tế San Francisco hồi Tháng 7-2017, nhưng lại nhắm taxiway – tai họa đã tránh được với khoảng 1000 người trên 5 phản lực cơ.
NEW YORK - Tuyên bố khai mạc Đại Hội Đồng LHQ năm thứ 73 là báo động của ông TTK Antonio Guterres về tình hình hỗn loạn và hoang mang đe dọa phá vỡ trật tự thế giới thiết lập bởi các quy ước thỏa thuận.
WASHINGTON - Taiwan sẽ nhận được 1 số phụ tùng của chiến đấu cơ F-16 trong 1 thương lượng với chính quyền Trump.
WASHINGTON - TT Maduro và vợ, cùng với PTT và bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng truyền thông Venezuela là đối tượng trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ, theo thông báo sáng Thứ Ba qua trang mạng của Bộ ngân khố.
BERLIN - Giới tu sĩ thuộc giáo hội Gông Giáo Đức bị tố cáo lạm dụng tình dục trên 3600 vị thành niên trong nhiều thập kỷ.
NEW YORK - Trừng phạt của Hoa Kỳ đè nặng trên sức tăng trưởng kinh tế của Nga nhưng không làm hạ điểm về môi trường đầu tư của Nga, theo nhận xét của viên chức đứng đầu nhóm Fitch Ratings Sovereigns.
KUALA LUMPUR - Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ Tướng Najib Razak, bị mời đến cơ quan điều tra tham nhũng Malaysia (MACC) để thẩm vấn về thất thoát tiền của Quỹ đầu tư 1MDB.
BEIJING - Chiến tranh thương mại leo thang. Trung Cộng tăng mức áp thuế mới vào hàng hóa Hoa Kỳ hôm Thứ Hai và tố cáo Hoa Kỳ bắt nạt. Tổng Cục Thuế Quan TQ nói là bắt đầu thu thêm thuế quan 5% và 10% đối với 60 tỷ đôla danh sách của 5,207 mặt hàng Hoa Kỳ nhập vào Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông quốc gia Cuba đưa tin : chủ tịch nhà nước Miguel Diaz-Canel đã đến New York, để dự các buổi thảo luận tại đại hội đồng hàng năm của LHQ – ông được trông đợi lên án cuộc phong tỏa hơn nửa thế kỷ của Washington.
BRANTFORD, Ontario, Canada - Ứng viên độc lập 67 tuổi, là cư dân miền nam Ontario, không hề buồn lòng về 95 lần thất cử trong 4 thập niên qua – ông John Turmel được 1 bài báo gọi bằng tên “Người thua siêu hạng “ và 1 chương trình phát thanh gọi ông bằng tên “chính khách thua đậm nhất”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.