Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/10/200500:00:00(Xem: 7600)
- HOA HẬU Á CHÂU
Người thắng giải Hoa Hậu Á Châu, Miss Asia, là cô Kitty Wang của Trung Quốc, với đệ nhất Á Hậu là Hoa Hậu Triều Tiên Hong In Young, trái, và đệ nhị Á Hậu là Anna Zhai, cũng của Trung Quốc, sau khi thắng giải chung kết The 2005 Miss Asia Pageant ở Hongkong hôm 4-10-2005. Có 18 thí sinh tham dự, từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác.

- NGƯỜI MÁY ĐI XE ĐẠP
Công ty Nhật Murata Manufacturing Co. trình bày người máy 'Murata Seisaku-kun' biết đi xe đạp trong hôị chợ kỹ thuật CEATEC JAPAN 2005 tại Makuhari, phía đông Tokyo hôm 4-10-2005. Hội chợ này có 700 công ty tham dự, trình làng các phát minh mới. Hội chợ từ thứ ba tới thứ bảy.


- CỐ GẮNG PHÁ 4 KỶ LỤC ĐI DÂY
Nghệ nhân người Hoa gốc Uy-Ngô-Nhĩ tên là Shate'er biểu diễn đi dây cáp xa 200 mét, giăng trên chuồng sư tử ở Sở Thú Bắc Kinh hôm 3-10-2005. Shate'er đang cố gắng phá vỡ 4 kỷ lục đi dây trong Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness Book of World Records trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc, trong đó có các kỷ lục về bịt mắt đi bộ, đi tốc độ 100 mét, đi không ngừng 200 mét và đi 200 mét mà không cầm gậy thăng bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ sẽ dồn sức gây ảnh hưởng mạnh với cuộc bầu cử 2018 tại Nga, là tiên đoán của nghị sĩ Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban ngoại giao Thượng Viện Nga.
TT Trump bịa đặt mối liên quan giữa khủng bố Hồi Giáo và sự leo thang tội ác tại UK, gây ngạc nhiên công dân vương quốc – twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Tội ác tại UK tăng 13% hàng năm trong lúc khủng bố Hồi Giáo lan rộng. Không tốt – chúng ta phải giữ an toàn Hoa Kỳ”.
Trong tuổi Fitbit, mà Apple Watch và nhiều thiết bị cho phép con người tính bước chân đi bộ – mục tiêu mỗi ngày bước đi bộ 10,000 bước, hầu hết thời gian – nhiều người có thể nghĩ việc đi bộ là lợi ích nhất nếu bạn đáp ứng đúng các mục tiêu đi bộ nhất định.
Tạp chí y khoa The Lancet cho biết: môi trường ô nhiễm giết người nhiều hơn các nguyên nhân khác cộng lại, gồm chiến tranh, thiên tai, đói kém, hút thuốc… 1/6 trong số 9 triệu trường hợp yểu tử năm 2015 là bệnh phát sinh bởi độc chất trong không khí.
Trong bài tham luận đọc tại hội trường của Graduate Institute (Geneva), cựu ngoại trưởng John Kerry báo động: TT Trump tạo ra rủi ro đẩy Iran trở lại chương trình nguyên tử và gây trầm trọng thêm khủng hoảng Bắc Hàn nếu Washington chấm dứt thỏa thuận nguyên tử với Iran.
Thủ Tướng Malcolm Turnburn của Australia tin rằng “Thư ngỏ của Bắc Hàn gửi QH các nước” là có ý nghĩa “la làng”, là gián tiếp nhận biết hiệu quả của trừng phạt quốc tế là thế nào.
Giới quân sự Nam Hàn tự tin vào khả năng tiêu diệt đối phương trong trường hợp chiến tranh bùng nổ với Bắc Hàn.
Thông cáo báo chí từ văn phòng chính phủ Philippines xác nhận TT Duterte không định bãi bỏ quân luật tại đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines, dù thành phố Marawi đã đuợc giải phóng.
Quyết tử đánh bom thí mạng tại 2 đền Hồi Giáo trong lúc dân địa phương đang cầu kinh, hôm Thứ Sáu.
Hàng ngũ lãnh đạo đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục loan báo “Tư tưởng Tập Cận Bình là chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Hoa trong kỷ nguyên mới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.