Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/10/200500:00:00(Xem: 7618)
- HOA HẬU Á CHÂU
Người thắng giải Hoa Hậu Á Châu, Miss Asia, là cô Kitty Wang của Trung Quốc, với đệ nhất Á Hậu là Hoa Hậu Triều Tiên Hong In Young, trái, và đệ nhị Á Hậu là Anna Zhai, cũng của Trung Quốc, sau khi thắng giải chung kết The 2005 Miss Asia Pageant ở Hongkong hôm 4-10-2005. Có 18 thí sinh tham dự, từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác.

- NGƯỜI MÁY ĐI XE ĐẠP
Công ty Nhật Murata Manufacturing Co. trình bày người máy 'Murata Seisaku-kun' biết đi xe đạp trong hôị chợ kỹ thuật CEATEC JAPAN 2005 tại Makuhari, phía đông Tokyo hôm 4-10-2005. Hội chợ này có 700 công ty tham dự, trình làng các phát minh mới. Hội chợ từ thứ ba tới thứ bảy.


- CỐ GẮNG PHÁ 4 KỶ LỤC ĐI DÂY
Nghệ nhân người Hoa gốc Uy-Ngô-Nhĩ tên là Shate'er biểu diễn đi dây cáp xa 200 mét, giăng trên chuồng sư tử ở Sở Thú Bắc Kinh hôm 3-10-2005. Shate'er đang cố gắng phá vỡ 4 kỷ lục đi dây trong Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness Book of World Records trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc, trong đó có các kỷ lục về bịt mắt đi bộ, đi tốc độ 100 mét, đi không ngừng 200 mét và đi 200 mét mà không cầm gậy thăng bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa thượng thẩm tại thủ phủ thương mại của Ấn Độ cho phép 1 cô gái 13 tuổi, là nạn nhân hiếp dâm, đuợc phá thai, vì trần tình của luât sư cho hay sự mang thai đến ngày sinh đẻ gây chấn thương tinh thần và đau khổ với nạn nhân.
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.