Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200500:00:00(Xem: 6920)
HOLLYWOOD: PHIM MỚI
LOS ANGELES - Phim "Are we there yet" đứng đầu về doanh thu cuối tuần qua, với 18 triệu rưỡi MK trong cuối tuần trình chiếu đầu tiên. Phim về thể thao "Coach Carter" tuột xuống hạng nhì, thu 11 triệu MK. Hạng 3 là "Meet the Fockers", nhưng phim này sẽ dành kỉ lục về thể loại thu hình thật.

MIAMI: XÓA BỎ KHÁCH SẠN 17 TẦNG
MIAMI - 1 kiến truc dấu ấn của thành phố Miami trở thành đống gạch vụn hồi sáng qua. Gần 200 pound thuốc nổ đã được cac chuyên viên gài để phá bỏ khach sạn Everglades 17 tầng, xây dựng trong thập niên 1920 bằng kinh phí 3 triệu MK. Nay, mảnh đất này phải nhường chỗ cho 1 khu nhà condomimium sắp xây dựng để đáp ứng nhu cầu gia cư.

GIÁ XĂNG MỸ LẠI TĂNG
Lần đầu tiên từ 3 tháng, gia xăng lại tăng khắp nước Mỹ. Kết quả khảo sát nhận thấy giá trung bình 1 gallon đã tăng trên 10 cents. Lý do tăng giá xăng là sản lượng của cac nhà máy lọc dầu sút giảm. Giá trung bình hiện nay là 1.85 MK/gallon.

THỨ TRƯỞNG HUTCHINSON TỪ CHỨC


WASHINGTON D.C. - Thứ Trưởng nội an Asa Hutchinson dự định hôm thư hai loan báo quyết định từ chức. Ông nói với phái viên 1 tờ báo Arkansas rằng ông bất mãn về việc ông đã 2 lần bị loại trừ như là người được cứu xét thay thế Bộ Trưởng Tom Ridge.

KỲ VỌNG THẾ VẬN
Vận động viên Hoa Lục đưa cao bảng chữ “Có Thể” trong buổi họp báo về Thế Vận Bắc Kinh 2008, trong đó giới thiệu Adidas làm Bảo Trợ Trang Phục Chính Thức cho Thế Vận hôm 24-1-2005. Hoa Lục dự kiến sẽ thắng 1 huy chương trong mỗi cuộc thi của tất cả hơn 300 cuộc thi.

TÍN DỤNG LỜI TĂNG
Hãng thẻ tín dụng American Express loan báo có mức tăng 17% lợi nhuận quý 4, tới 896 triệu đô la nhờ dân Mỹ mua bán ào ạt mùa lễ vừa qua.

XE LẬT NGƯỢC VÌ BỊ XE ỦI TUYẾT ỦI
Một người lái xe trượt tuyết ngang 1 xe hơi lật ngược ở Hyannis, Mass. hôm 24-1. Người chủ xe nói là xe ủi tuyết đã đẩy xe này lật ngườc từ 1 đồi tuyết sau khi xe này bị kẹt và vùi trong tuyết.

SỬA SOẠN LỄ HỘI LỒNG ĐÈN
Đó là những lồng đèn khổng lồ, hình hoa sen, cắm giữa hồ nước ở 1 công viên ở Tây An, tỉnh Sơn Tây. Lễ hội lồng đèn kéo dài cả tháng sẽ tổ chức ở công viên kể từ ngày đầu của năm, Tết Nguyên Đán Ất Dậu, đúng nagỳ 9-2-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.