Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/07/201000:00:00(Xem: 4652)

Tin Ngắn Thế Giới

Indonesia Qua Mặt Thái: Bán Xe Hơi Nhiều Hơn

Indonesia đã qua mặt Thái Lan lần đầu tiên về thương vụ xe hơi trong 6 tháng đầu năm 2010, theo bản thăm dò vùng Châu Á về thị trường cuả Nikkei. Thương vụ bán xe hơi tại Indonesia tăng vọt tới 600,000 chiếc trong năm 2008, nhưng suy sụp 20% năm ngoái vì khủng hoảng toàn cầu. Năm nay dự toán sẽ hơn 700,000 xe hơi bán ra, lần đầu vượt hơn thương vụ bán xe hơi tại Thái Lan. Trong 6 tháng đầu 2010, Indonesia có mức bán tăng 76% để tới 370,206 xe hơi; thương vụ ở Thái Lan tăng 54% để tới 356,692 xe cùng thời kỳ.

+++++

IMF Cho Ukraine Vay 15 Tỉ Đô

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế -- The International Monetary Fund (IMF) -- đã đồng ý cho vay hơn 15 tỉ đô cho Ukraine để giúp nước naỳ hồi phục từ khủng hoảng kinh tế. Chính quyền Ukraine dự tính cắt thâm thủng ngân sách xuống còn 3.5% tổng sản lượng quốc dân GDP trong năm 2011, và còn 2.5% trong năm 2012. Ukraine cũng hứa sẽ theo kế hoạch để giảm tổng nợ  xuống dưới 35% GDP vào năm 2015.

+++++

Iraq: 4 Lính Tử Trận

BAGHDAD – Có 4 chiến binh Iraq tử trận và 22 người khác bị thương vì bom tấn công ở phía bắc và miền trung Iraq hôm Thứ Năm.
Trong một vụ tấn công, có 3 chiến binh chết và 12 bị thương khi một loạn quân kích nổ một xe bom gần một căn cứ quân sự ở al-Sharqat, 300 kilometres (190 dặm) phía bắc Baghdad ở tỉnh Salaheddin.
Tại thị trấn Fallujah, có 1 chiến binh chết và 5 bị thương, trong đó có 3 chiến binh bị bom gắn vào một xe gắn máy đậu gần một điểm chặn quân sự ở phía bắc thị trấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.