Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/07/201000:00:00(Xem: 4838)

Tin Ngắn Thế Giới

Indonesia Qua Mặt Thái: Bán Xe Hơi Nhiều Hơn

Indonesia đã qua mặt Thái Lan lần đầu tiên về thương vụ xe hơi trong 6 tháng đầu năm 2010, theo bản thăm dò vùng Châu Á về thị trường cuả Nikkei. Thương vụ bán xe hơi tại Indonesia tăng vọt tới 600,000 chiếc trong năm 2008, nhưng suy sụp 20% năm ngoái vì khủng hoảng toàn cầu. Năm nay dự toán sẽ hơn 700,000 xe hơi bán ra, lần đầu vượt hơn thương vụ bán xe hơi tại Thái Lan. Trong 6 tháng đầu 2010, Indonesia có mức bán tăng 76% để tới 370,206 xe hơi; thương vụ ở Thái Lan tăng 54% để tới 356,692 xe cùng thời kỳ.

+++++

IMF Cho Ukraine Vay 15 Tỉ Đô

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế -- The International Monetary Fund (IMF) -- đã đồng ý cho vay hơn 15 tỉ đô cho Ukraine để giúp nước naỳ hồi phục từ khủng hoảng kinh tế. Chính quyền Ukraine dự tính cắt thâm thủng ngân sách xuống còn 3.5% tổng sản lượng quốc dân GDP trong năm 2011, và còn 2.5% trong năm 2012. Ukraine cũng hứa sẽ theo kế hoạch để giảm tổng nợ  xuống dưới 35% GDP vào năm 2015.

+++++

Iraq: 4 Lính Tử Trận

BAGHDAD – Có 4 chiến binh Iraq tử trận và 22 người khác bị thương vì bom tấn công ở phía bắc và miền trung Iraq hôm Thứ Năm.
Trong một vụ tấn công, có 3 chiến binh chết và 12 bị thương khi một loạn quân kích nổ một xe bom gần một căn cứ quân sự ở al-Sharqat, 300 kilometres (190 dặm) phía bắc Baghdad ở tỉnh Salaheddin.
Tại thị trấn Fallujah, có 1 chiến binh chết và 5 bị thương, trong đó có 3 chiến binh bị bom gắn vào một xe gắn máy đậu gần một điểm chặn quân sự ở phía bắc thị trấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.