Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/07/201000:00:00(Xem: 5132)

Tin Ngắn Thế Giới

Indonesia Qua Mặt Thái: Bán Xe Hơi Nhiều Hơn

Indonesia đã qua mặt Thái Lan lần đầu tiên về thương vụ xe hơi trong 6 tháng đầu năm 2010, theo bản thăm dò vùng Châu Á về thị trường cuả Nikkei. Thương vụ bán xe hơi tại Indonesia tăng vọt tới 600,000 chiếc trong năm 2008, nhưng suy sụp 20% năm ngoái vì khủng hoảng toàn cầu. Năm nay dự toán sẽ hơn 700,000 xe hơi bán ra, lần đầu vượt hơn thương vụ bán xe hơi tại Thái Lan. Trong 6 tháng đầu 2010, Indonesia có mức bán tăng 76% để tới 370,206 xe hơi; thương vụ ở Thái Lan tăng 54% để tới 356,692 xe cùng thời kỳ.

+++++

IMF Cho Ukraine Vay 15 Tỉ Đô

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế -- The International Monetary Fund (IMF) -- đã đồng ý cho vay hơn 15 tỉ đô cho Ukraine để giúp nước naỳ hồi phục từ khủng hoảng kinh tế. Chính quyền Ukraine dự tính cắt thâm thủng ngân sách xuống còn 3.5% tổng sản lượng quốc dân GDP trong năm 2011, và còn 2.5% trong năm 2012. Ukraine cũng hứa sẽ theo kế hoạch để giảm tổng nợ  xuống dưới 35% GDP vào năm 2015.

+++++

Iraq: 4 Lính Tử Trận

BAGHDAD – Có 4 chiến binh Iraq tử trận và 22 người khác bị thương vì bom tấn công ở phía bắc và miền trung Iraq hôm Thứ Năm.
Trong một vụ tấn công, có 3 chiến binh chết và 12 bị thương khi một loạn quân kích nổ một xe bom gần một căn cứ quân sự ở al-Sharqat, 300 kilometres (190 dặm) phía bắc Baghdad ở tỉnh Salaheddin.
Tại thị trấn Fallujah, có 1 chiến binh chết và 5 bị thương, trong đó có 3 chiến binh bị bom gắn vào một xe gắn máy đậu gần một điểm chặn quân sự ở phía bắc thị trấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.