Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200500:00:00(Xem: 7280)
1 CỰU LÍNH THẾ CHIẾN I RA ĐI lUÔN
ANNA, Illinois - 1 cựu chiến binh thời Đại Chiến thế giới thứ nhất vừa được an táng ở tiểu bang Illinois với đầy đủ lễ nghi quân cách. Ông Warren Hileman hưởng thọ 103 tuổi. Cac viên chức tin rằng không còn cựu chiến binh thế chiến 1 ở Illinois. Tính chung toàn quốc, còn không tới 100 người.

HOLLYWOOD: LẠI CỨ TÌNH TAN VỠ
LOS ANGELES - Phim gây hồi hộp "Boogeyman" trình chiếu lần đầu cuối tuần qua thu 19 triệu rưỡi MK, đứng đầu về doanh thu trong khi phim tình cảm "The Wedding Date" thu khoảng 11 triệu, xếp hạng nhì. Hạng 3 về doanh thu là phim "Are We There Yet" thu 10 triệu rưỡi MK. Cuộc tình giữa Ben Affleck và Jennifer Lopez lại là đề tài gây chú ý : phóng viên AP báo tin chiếc nhẫn kim cương 6 carat mà Affleck tặng Lopez đã được mua lại và đưa lên thị trường.

KENTUCKY HỒI HỘP VỤ SÁT NHÂN
OWENTON - Cảnh sát tiểu bang Kentucky đang tìm hiểu phải chăng trộm là động lực trong vụ giết bà Patsy Kemper, 56 tuổi, cư dân Owenton. Nghi can Eugene Collins 40 tuổi bị truy tố về cac tội cưỡng dâm, trộm và sát nhân. Collins đã bị giữ, thủ tục tại ngoại đòi hỏi tiền ký quỹ thế chân 1 triệu MK.

VÀNG SỤT GIÁ, VÌ IMF SẮP BÁN RA
Vàng đã sụt giá, ở mức thấp nhất trong 4 tháng, vào ngày 7-2-2005, trong khi thị trường theo dõi tình hình IMF có thể có ý định sử dụng kho dự trữ vàng để giúp tài trợ tái cấu trúc nợ cho các nước nghèo. Các bộ trưởng tài chánh Khối G-7 sẽ họp ở London cuối tuần này để xem xét các đề nghị tái định giá hay bán khối vàng dự trữ để giảm nợ và xóa đói nghèo cho thế giới thứ ba.

MÊ ĂN PIZAA, LÍNH CỨU HỎA MẤT VIỆC
Một lính cứu hỏa ngoại ô Sydney đã bị treo việc sau khi trạm cứu hỏa của ông không đi cấp cứu theo 1 cú điện thoại báo nguy hỏa hoạn, bởi vì ông lính này đã lái chiếc xe cứu hỏa duy nhất của trạm tới một tiệm pizza và rồi chở một nhóm bạn đi chơi. Ủy Viên Cứu Hỏa John Benson của vùng New South Wales nói là có trạm cứu hỏa khác tới đáp ứng thay liền, nhưng người lính cứu hỏa thích pizza liền bị treo việc chờ điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.