Hôm nay,  

Thái Lan Bất Ổn

01/05/200700:00:00(Xem: 4056)

Trong khi người Thái Lan ở thủ đô Bangkok bận tâm biểu tình vì đề tài cách mạng hóa sản xuất năng lượng để cứu đia cầu khỏi bi hâm nóng, thì loạn quân Hồi Giáo phía nam Thái Lan vẫn quậy phá -- một quả bom nổ tại một ngôi chợ đêm đông người và làm bị thương 20 người hôm Thứ Hai.

Trước đó trong ngày, cảnh sát tìm ra xác của 3 dân làng Phật Tử, trong đó một xác bị chặt đầu, có vẻ như bị giết bởi loạn quân Hồi Giáo.

Các thư viết tay tương tự đặt gần cả hai nơi bị tấn công, nói là họ trả thù vụ nổ bom chết người hồi cuối tuần ở một đền thờ.

Thái Lan là nước có đại đa số theo Phật Giáo, nhưng Hồi Giáo lại chiếm đa số ở Nam Thái Lan. Từ khi loạn quân Hồi Giáo nổi dậy đầu năm 2004, các vụ tấn công xảy ra gần như hàng ngày, từ bom tới súng bắn, đã làm chết 2,000 người. Loạn quân chủ yếu còn nhắm vào cư dân Phật Tử.

PYONGYANG - Lãnh tụ Bắc Hàn đã chúc mừng TT Nga tái cử.
BEIJING - Trong 1 loan báo phổ biến bằng thông tấn chính thức Xinhua, nhà cầm quyền Hoa Lục công bố hàng loạt thay đổi nhằm củng cố ảnh hưởng toàn cầu, gồm 1 cơ chế thông tin tập trung để quảng bá thông điệp của chế độ trong nước và ngoài nước.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
BEIJING - Tại ngày cuối của khoá họp thường niên tại QH, Chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá xây dựng 1 đất nước hùng cường, sẵn sàng nhận vai trò của mình trên sân khấu quốc tế.
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh tiết lộ: TT Trump muốn thế tử Saudi Arabia tìm giải pháp cho vụ phong tỏa Qatar – nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Saudi Arabia đóng vai trò dẫn đầu khi tiếp thế tử Bin Salman tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Tù tình nghi khủng bố bị giam tại Guantanamo là người Saudi Arabia sắp đuợc hồi hương, và là trường hợp đầu tiên từ khi TT Trump nhậm chức.
WASHINGTON - TT Trump sắp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảng phi cơ không người lái vũ trang cho hàng chục khách hàng là đồng minh và đối tác.
HELSINKI - Ngoại trưởng Phần Lan xác nhận: nghị trình thảo luận trong ngày Thứ Ba với các phái đoàn đến từ Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ không gồm đề tài phi nguyên tử.
SEOUL - Vì nhu cầu hoà dịu trong thời gian thế vận hội muà đông 2018 diễn ra tại Pyongyang, tập trận Hàn-Mỹ hàng năm thay đổi thời biểu, và sẽ bắt đầu ngày 1-4.
BUENOS AIRES - Tại hội nghị bộ trưởng tài chính G-20, Hoa Kỳ và Trung Cộng cùng phô truơng quyền lực trong lúc chính sách thuế nhập cảng của TT Trump đe dọa châm ngòi chiến tranh mậu dịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.