Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200400:00:00(Xem: 6605)
TRIỂN LÃM XÁC NHƯ ĐỜI THẬT
Một xác chết ở vị trí trượt tuyết bị chẻ đôi và trưng bày ở Trung Tâm Giáo Dục Khoa Học Đài Loan ở Đài Bắc trong cuộc triển lãm lưu diễn Body Words, trong đó triển lãm nhiều xác, với 20 xác bị lột da, cắt xẻ ở nhiều vị trí như đời thật.

HỒI GIÁO INDONESIA BIỂU TÌNH
Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hè nhau lật ngã một cục bê tông ngăn đường trước tòa đại sứ Anh Quốc tại Jakarta, Indonesia, hôm 21-4-2004 trong cuộc biểu tình phản đối vụ Israel ám sát lãnh tụ Rantisi của Hamas. Indonesia nói là viêäc Mỹ ủng hộ việc Israel giữ luôn nhiều phần đất Palestine có thể làm vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông.

KODAK LỢI TỨC TĂNG GẤP ĐÔI Ở QÚÝ 1
Công ty Eastman Kodak loan báo lợi tức tăng gấp đôi trong quý 1, so với năm ngoái, để tới 28 triệu đô, nhờ tỉ suất ngoại hối thuận lợi và nhờ tăng nhu cầu sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi lợi tức tam cá nguyệt đầu của 2003 chỉ có 12 triệu đô la, tới nổi phải tái cấu trúc cả công ty. Tiền vốn xoay vòng của Kodak trong quý 1 năm nay tăng 11% để tới 2.92 tỉ đô từ mức 2.64 tỉ đô năm ngoái.

GIÔNG BÃO TẠI ILLINOIS
UTICA, Illinois - Ít nhất 3 người chết sau khi bão lốc ập tới thị trấn Utica của tiểu bang Illinois, 90 dặm tây nam Chicago, dân số ước lượng 1000 người. Cac viên chức tiểu bang cho biết người thứ tư chết ở vùng trung bắc Illinois, cac chi tiết chưa rõ. 5 người được giải cứu từ quán rượu bị cuồng phong san bằng - nhà chức trach hi vọng còn 5 người sống sót khac bên trong ngôi nhà sập cổ 1 thế kỉ. Ít nhất 4 người bị thương trong các trận bão lốc ở miền trung tiểu bang Indiana.

ILLINOIS TÍNH MUA THUỐC TÂY TỪ CHÂU ÂU
Thống đốc Rod Blagojevich của Illinois nói là ông đã cử 1 nhóm nghiên cứu giá thuốc tây giữa Mỹ và Âu Châu và sẽ trình quốc hội và sở FDA với hy vọng cho dân Mỹ nhập cảng lại các loại thuốc an toàn với giá rẻ từ các nước có chế độ kiểm soát giá. Nhiều treịu người Mỹ, hầu hết là cao niên đã về hưu, hiện đang phải mua thuốc có toa từ Canada, nơi có giá thuốc rẻ hơn thuốc Mỹ tới 60%.

YAHOO JAPAN LỢI TỨC TĂNG 75.6%
Công ty Yahoo Japan có lợi tức trọn năm, tăng tới mức kỷ lục 24.8 tỉ yen (230 triệu đô la) nhờ thu tiền quảng cáo tăng. Nếu tính lợi tức tuần hoàn (recurring) trong năm, tính tới tháng 3-2004, thì lợi tức này tăng 75.6% để tới kỷ lục 41.3 tỉ yen với thương vụ tăng 28.2% để tới 75.8 tỉ yen, cũng là 1 kỷ lục.

COCA-COLA LỜI TĂNG VỌT
Công ty Coca-Cola Co. loan báo hôm 21-4 rằng lợi tức tăng 35% trong quý 1, nhờ thương vụ tăng ở Âu Châu và Trung Quốc, nhờ đồng đô la yếu hơn trên hối suất. Mặc dù hãng nước ngọt lớn nhất thế giới này được mong đợi tăng lợi tức, nhưng các con số này đều vượt quá dự đoán của Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Công chúa Ubolratana, chị của Vua tại vị Thái Lan, loan báo tranh cử. Đây là 1 diễn biến chưa từng thấy tại vương quốc bị xâu xé giữa 2 thế lực bình dân và quân đội thân hoàng gia.
PIEDRAS NEGRAS - Di dân từ Trung Mỹ tập trung thành “đoàn lữ hành” bị chận bước tiến tại 1 biên ải của Texas toan tính tìm đến 1 phần khác của biên giới để nhập cư và làm thủ tục di trú nhanh chóng hơn.
WASHUNGTON - Trong thông điệp liên bang tối 5-2, TT Trump tuyên bố: vận động của ông đã giúp tránh chiến tranh lớn với Bắc Hàn – PTT Mike Pence tin như vậy, vì “Khỏi hỏi – trước Trump, Hoa Kỳ đang hướng tới đối đầu Pyongyang”.
GENEVA - Đoàn điều tra của LHQ loan báo: có bằng chứng nhà báo Khashoggi bị mưu sát theo dự mưu của viên chức Saudi Arabia.
CARACAS - Trong lúc khủng hoảng chính trị tiếp tục tại Venezuela, chế độ Maduro tận lực ngăn trở tiếp cận viện trợ nhân đạo từ Hoa Kỳ.
MOSCOW - 1 viên chức ngoại giao cao cấp của Nga báo động: 1 hiệp ước nguyên tử khác bị đe dọa sau khi TT Trump tuyên bố giải kết với thỏa thuận kiểm soát phi đạn tầm trung (tên tắt INF).
ISTANBUL - Thẩm quyền thành phố Istanbul báo tin: tổn thất nhân mạng cập nhật trong vụ sập nhà 8 tầng gồm 10 người chết, 13 người bị thương.
DAMASCUS - Hầu hết phần lãnh thổ Syria bị ISIS chiếm đã được thu hồi, nhưng chủ trương giải kết của TT Trump là “làm việc nửa vời”.
Có phải Trung Quốc đang đầu độc các quốc gia láng giềng bằng khói bụi?
Nhà ngoại giao đặc trách Bắc Hàn của chính quyền Trump đã tới Pyongyang để nói chuyện với đối tác thẩm quyền về hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim kỳ 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.