Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200400:00:00(Xem: 6950)
TRIỂN LÃM XÁC NHƯ ĐỜI THẬT
Một xác chết ở vị trí trượt tuyết bị chẻ đôi và trưng bày ở Trung Tâm Giáo Dục Khoa Học Đài Loan ở Đài Bắc trong cuộc triển lãm lưu diễn Body Words, trong đó triển lãm nhiều xác, với 20 xác bị lột da, cắt xẻ ở nhiều vị trí như đời thật.

HỒI GIÁO INDONESIA BIỂU TÌNH
Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hè nhau lật ngã một cục bê tông ngăn đường trước tòa đại sứ Anh Quốc tại Jakarta, Indonesia, hôm 21-4-2004 trong cuộc biểu tình phản đối vụ Israel ám sát lãnh tụ Rantisi của Hamas. Indonesia nói là viêäc Mỹ ủng hộ việc Israel giữ luôn nhiều phần đất Palestine có thể làm vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông.

KODAK LỢI TỨC TĂNG GẤP ĐÔI Ở QÚÝ 1
Công ty Eastman Kodak loan báo lợi tức tăng gấp đôi trong quý 1, so với năm ngoái, để tới 28 triệu đô, nhờ tỉ suất ngoại hối thuận lợi và nhờ tăng nhu cầu sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi lợi tức tam cá nguyệt đầu của 2003 chỉ có 12 triệu đô la, tới nổi phải tái cấu trúc cả công ty. Tiền vốn xoay vòng của Kodak trong quý 1 năm nay tăng 11% để tới 2.92 tỉ đô từ mức 2.64 tỉ đô năm ngoái.

GIÔNG BÃO TẠI ILLINOIS
UTICA, Illinois - Ít nhất 3 người chết sau khi bão lốc ập tới thị trấn Utica của tiểu bang Illinois, 90 dặm tây nam Chicago, dân số ước lượng 1000 người. Cac viên chức tiểu bang cho biết người thứ tư chết ở vùng trung bắc Illinois, cac chi tiết chưa rõ. 5 người được giải cứu từ quán rượu bị cuồng phong san bằng - nhà chức trach hi vọng còn 5 người sống sót khac bên trong ngôi nhà sập cổ 1 thế kỉ. Ít nhất 4 người bị thương trong các trận bão lốc ở miền trung tiểu bang Indiana.

ILLINOIS TÍNH MUA THUỐC TÂY TỪ CHÂU ÂU
Thống đốc Rod Blagojevich của Illinois nói là ông đã cử 1 nhóm nghiên cứu giá thuốc tây giữa Mỹ và Âu Châu và sẽ trình quốc hội và sở FDA với hy vọng cho dân Mỹ nhập cảng lại các loại thuốc an toàn với giá rẻ từ các nước có chế độ kiểm soát giá. Nhiều treịu người Mỹ, hầu hết là cao niên đã về hưu, hiện đang phải mua thuốc có toa từ Canada, nơi có giá thuốc rẻ hơn thuốc Mỹ tới 60%.

YAHOO JAPAN LỢI TỨC TĂNG 75.6%
Công ty Yahoo Japan có lợi tức trọn năm, tăng tới mức kỷ lục 24.8 tỉ yen (230 triệu đô la) nhờ thu tiền quảng cáo tăng. Nếu tính lợi tức tuần hoàn (recurring) trong năm, tính tới tháng 3-2004, thì lợi tức này tăng 75.6% để tới kỷ lục 41.3 tỉ yen với thương vụ tăng 28.2% để tới 75.8 tỉ yen, cũng là 1 kỷ lục.

COCA-COLA LỜI TĂNG VỌT
Công ty Coca-Cola Co. loan báo hôm 21-4 rằng lợi tức tăng 35% trong quý 1, nhờ thương vụ tăng ở Âu Châu và Trung Quốc, nhờ đồng đô la yếu hơn trên hối suất. Mặc dù hãng nước ngọt lớn nhất thế giới này được mong đợi tăng lợi tức, nhưng các con số này đều vượt quá dự đoán của Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo công du Băc hàn mang theo quà tặng của TT Trump gửi lãnh tụ Kim là đĩa ghi âm danh ca Elton John trình bày ca khúc “Rocket Man) – TT Trump viết 1 thôntg điệp và ký tên trên CD này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.