Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200400:00:00(Xem: 7164)
TRIỂN LÃM XÁC NHƯ ĐỜI THẬT
Một xác chết ở vị trí trượt tuyết bị chẻ đôi và trưng bày ở Trung Tâm Giáo Dục Khoa Học Đài Loan ở Đài Bắc trong cuộc triển lãm lưu diễn Body Words, trong đó triển lãm nhiều xác, với 20 xác bị lột da, cắt xẻ ở nhiều vị trí như đời thật.

HỒI GIÁO INDONESIA BIỂU TÌNH
Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hè nhau lật ngã một cục bê tông ngăn đường trước tòa đại sứ Anh Quốc tại Jakarta, Indonesia, hôm 21-4-2004 trong cuộc biểu tình phản đối vụ Israel ám sát lãnh tụ Rantisi của Hamas. Indonesia nói là viêäc Mỹ ủng hộ việc Israel giữ luôn nhiều phần đất Palestine có thể làm vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông.

KODAK LỢI TỨC TĂNG GẤP ĐÔI Ở QÚÝ 1
Công ty Eastman Kodak loan báo lợi tức tăng gấp đôi trong quý 1, so với năm ngoái, để tới 28 triệu đô, nhờ tỉ suất ngoại hối thuận lợi và nhờ tăng nhu cầu sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi lợi tức tam cá nguyệt đầu của 2003 chỉ có 12 triệu đô la, tới nổi phải tái cấu trúc cả công ty. Tiền vốn xoay vòng của Kodak trong quý 1 năm nay tăng 11% để tới 2.92 tỉ đô từ mức 2.64 tỉ đô năm ngoái.

GIÔNG BÃO TẠI ILLINOIS
UTICA, Illinois - Ít nhất 3 người chết sau khi bão lốc ập tới thị trấn Utica của tiểu bang Illinois, 90 dặm tây nam Chicago, dân số ước lượng 1000 người. Cac viên chức tiểu bang cho biết người thứ tư chết ở vùng trung bắc Illinois, cac chi tiết chưa rõ. 5 người được giải cứu từ quán rượu bị cuồng phong san bằng - nhà chức trach hi vọng còn 5 người sống sót khac bên trong ngôi nhà sập cổ 1 thế kỉ. Ít nhất 4 người bị thương trong các trận bão lốc ở miền trung tiểu bang Indiana.

ILLINOIS TÍNH MUA THUỐC TÂY TỪ CHÂU ÂU
Thống đốc Rod Blagojevich của Illinois nói là ông đã cử 1 nhóm nghiên cứu giá thuốc tây giữa Mỹ và Âu Châu và sẽ trình quốc hội và sở FDA với hy vọng cho dân Mỹ nhập cảng lại các loại thuốc an toàn với giá rẻ từ các nước có chế độ kiểm soát giá. Nhiều treịu người Mỹ, hầu hết là cao niên đã về hưu, hiện đang phải mua thuốc có toa từ Canada, nơi có giá thuốc rẻ hơn thuốc Mỹ tới 60%.

YAHOO JAPAN LỢI TỨC TĂNG 75.6%
Công ty Yahoo Japan có lợi tức trọn năm, tăng tới mức kỷ lục 24.8 tỉ yen (230 triệu đô la) nhờ thu tiền quảng cáo tăng. Nếu tính lợi tức tuần hoàn (recurring) trong năm, tính tới tháng 3-2004, thì lợi tức này tăng 75.6% để tới kỷ lục 41.3 tỉ yen với thương vụ tăng 28.2% để tới 75.8 tỉ yen, cũng là 1 kỷ lục.

COCA-COLA LỜI TĂNG VỌT
Công ty Coca-Cola Co. loan báo hôm 21-4 rằng lợi tức tăng 35% trong quý 1, nhờ thương vụ tăng ở Âu Châu và Trung Quốc, nhờ đồng đô la yếu hơn trên hối suất. Mặc dù hãng nước ngọt lớn nhất thế giới này được mong đợi tăng lợi tức, nhưng các con số này đều vượt quá dự đoán của Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Du kích Rohingya tái xuất hiện, tấn công gần biên giới hồi đầu tháng này, báo trước tình hình biên giới bất ổn giữa 2 nước nam Á.
WASHINGTON - Trong dịp lên tiếng tại trường đại học Stanford cùng với cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice, ngoại trưởng Rex Tillerson nói: tàu ma dạt vào bờ biển Nhật với xác chết của ngư phủ Bắc Hàn có thể là bằng chứng cho thấy chiến luợc vận động ngoại giao về Bắc Hàn có hiệu quả.
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm nạp điện không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
BEIJING - 1 bài báo đăng trên tờ New York Times ấn bản Thứ Tư 17-1 cho hay FBI đẵ bắt giữ Jerry Chun Shng Lee, cựu thám tử CIA, vì tình nghi đã tiết lộ danh tính của 18 đến 20 mật báo viên hoạt động tại Hoa Lục.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Nga giúp Bắc Hàn lách tránh các trừng phạt của quốc tế và áp lực của Trung Cộng.
NEW DEHLI - Phi đạn liên lục địa có khả năng mang đầu nổ nguyên tử của Ấn Độ đã được bắn thử hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Nhật và Thủ Tướng Australia cùng nhận định rằng tình hình bán đảo Hàn tiếp tục xấu vì Pyongyang không từ bỏ tham vọng nguyên tử và phi đạn.
SEOUL - Trước ngày khai diễn thế vận hội PyeongChang, Bắc Hàn tổ chức 1 sự kiện có ý nghĩa quân sự nhân Ngày Quân Lực thứ 70.
VANCOUVER - Trong lúc 2 phe Hàn tái lập đối thoại lần đầu tiên sau hơn 2 năm, Pyongyang đồng ý tham gia thế vận hội PyeongChang, Hoa Kỳ và Canada tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Bắc Hàn, quy tụ 20 nước, tại Vancouver - Nga và Trung cộng không đuợc mời dự hội nghị này.
BEIJING - Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2017 tăng 6.9%, là lật ngược khuynh hướng giảm trong 7 năm qua, là dấu hiệu về khả năng linh hoạt của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.