Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200400:00:00(Xem: 7195)
TRIỂN LÃM XÁC NHƯ ĐỜI THẬT
Một xác chết ở vị trí trượt tuyết bị chẻ đôi và trưng bày ở Trung Tâm Giáo Dục Khoa Học Đài Loan ở Đài Bắc trong cuộc triển lãm lưu diễn Body Words, trong đó triển lãm nhiều xác, với 20 xác bị lột da, cắt xẻ ở nhiều vị trí như đời thật.

HỒI GIÁO INDONESIA BIỂU TÌNH
Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hè nhau lật ngã một cục bê tông ngăn đường trước tòa đại sứ Anh Quốc tại Jakarta, Indonesia, hôm 21-4-2004 trong cuộc biểu tình phản đối vụ Israel ám sát lãnh tụ Rantisi của Hamas. Indonesia nói là viêäc Mỹ ủng hộ việc Israel giữ luôn nhiều phần đất Palestine có thể làm vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông.

KODAK LỢI TỨC TĂNG GẤP ĐÔI Ở QÚÝ 1
Công ty Eastman Kodak loan báo lợi tức tăng gấp đôi trong quý 1, so với năm ngoái, để tới 28 triệu đô, nhờ tỉ suất ngoại hối thuận lợi và nhờ tăng nhu cầu sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi lợi tức tam cá nguyệt đầu của 2003 chỉ có 12 triệu đô la, tới nổi phải tái cấu trúc cả công ty. Tiền vốn xoay vòng của Kodak trong quý 1 năm nay tăng 11% để tới 2.92 tỉ đô từ mức 2.64 tỉ đô năm ngoái.

GIÔNG BÃO TẠI ILLINOIS
UTICA, Illinois - Ít nhất 3 người chết sau khi bão lốc ập tới thị trấn Utica của tiểu bang Illinois, 90 dặm tây nam Chicago, dân số ước lượng 1000 người. Cac viên chức tiểu bang cho biết người thứ tư chết ở vùng trung bắc Illinois, cac chi tiết chưa rõ. 5 người được giải cứu từ quán rượu bị cuồng phong san bằng - nhà chức trach hi vọng còn 5 người sống sót khac bên trong ngôi nhà sập cổ 1 thế kỉ. Ít nhất 4 người bị thương trong các trận bão lốc ở miền trung tiểu bang Indiana.

ILLINOIS TÍNH MUA THUỐC TÂY TỪ CHÂU ÂU
Thống đốc Rod Blagojevich của Illinois nói là ông đã cử 1 nhóm nghiên cứu giá thuốc tây giữa Mỹ và Âu Châu và sẽ trình quốc hội và sở FDA với hy vọng cho dân Mỹ nhập cảng lại các loại thuốc an toàn với giá rẻ từ các nước có chế độ kiểm soát giá. Nhiều treịu người Mỹ, hầu hết là cao niên đã về hưu, hiện đang phải mua thuốc có toa từ Canada, nơi có giá thuốc rẻ hơn thuốc Mỹ tới 60%.

YAHOO JAPAN LỢI TỨC TĂNG 75.6%
Công ty Yahoo Japan có lợi tức trọn năm, tăng tới mức kỷ lục 24.8 tỉ yen (230 triệu đô la) nhờ thu tiền quảng cáo tăng. Nếu tính lợi tức tuần hoàn (recurring) trong năm, tính tới tháng 3-2004, thì lợi tức này tăng 75.6% để tới kỷ lục 41.3 tỉ yen với thương vụ tăng 28.2% để tới 75.8 tỉ yen, cũng là 1 kỷ lục.

COCA-COLA LỜI TĂNG VỌT
Công ty Coca-Cola Co. loan báo hôm 21-4 rằng lợi tức tăng 35% trong quý 1, nhờ thương vụ tăng ở Âu Châu và Trung Quốc, nhờ đồng đô la yếu hơn trên hối suất. Mặc dù hãng nước ngọt lớn nhất thế giới này được mong đợi tăng lợi tức, nhưng các con số này đều vượt quá dự đoán của Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Quân đội Pakistan cảnh cáo: Hoa kỳ chớ hành động đơn phương chống lại các nhóm vũ trang hoạt động trên lãnh thổ của Pakistan – đây là phản ứng mạnh nhất của Islamabad trong lúc căng thẳng tiếp tục.
BEIJING - Chủ tịch Tập Cận Bình họp các ĐS, đặc phái viên, ra lệnh tăng nỗ lực thúc đẩy “hoạt động ngoại giao nước lớn” với bản sắc Trung Hoa.
TRIPOLI - Sứ quân Khalifar Haftar tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ tổng tuyển cử 2018 để cử tri bầu QH và TT – ông ám chỉ sẽ giành quyền lãnh đạo nếu bầu cử không xẩy ra.
TOKYO/WASHINGTON -- Tình thân giữa người dân Nhật Bản với Hoa Kỳ suy giảm, bất kể Nhật tăng chi phí mua vũ khí Hoa Kỳ.
SEOUL/TOKYO -- Hai chính phủ Nam Hàn và Nhật Bản xích mích nhau vì vết thương kéo dài từ thời Thế Chiến 2.
TASHKENT - Hoa Kỳ muốn có đường tiếp tế dự phòng cho chiến trường Afghanistan qua ngả Uzbekistan khi Pakistan làm khó, đóng cửa ải trên biên giới trong lúc Moscow muốn làm thân với Uzbekistan.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Trung Cộng vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn khi cho phép cung cấp sản phẩm lọc dầu cho Bắc Hàn – twitter của ông đuợc Bạch Ốc lập lại ghi rõ “Trung Cộng bị bắt quả tang – thật đáng thất vọng khi Trung Cộng cho phép dầu vào Bắc Hàn”.
MADRID - Trong buổi họp báo cuối năm tại thủ đô Tây Ban Nha, Thủ Tướng Mariano Rajoy mô tả ý kiến về lãnh tụ ly khai Carles Puigdemont sẽ điều kiển vùng Catalonia từ ngoài nuớc là mơ hồ.
MOSCOW - 1 toà án tại thủ đô Nga tuyên án 9 năm tù trong phiên xử khiếm diện công dân Anh sinh quán Hoa Kỳ William Bowder, đuợc biết tiếng như là 1 nhà vận động chống Kremlin.
GAZA CITY - Tin quân sự loan báo: xe tăng và phi cơ Israel tấn công 2 vị trí Hamas tại dải Gaza, phần lãnh thổ ven biển của Palestine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.