Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200400:00:00(Xem: 7595)
TRIỂN LÃM XÁC NHƯ ĐỜI THẬT
Một xác chết ở vị trí trượt tuyết bị chẻ đôi và trưng bày ở Trung Tâm Giáo Dục Khoa Học Đài Loan ở Đài Bắc trong cuộc triển lãm lưu diễn Body Words, trong đó triển lãm nhiều xác, với 20 xác bị lột da, cắt xẻ ở nhiều vị trí như đời thật.

HỒI GIÁO INDONESIA BIỂU TÌNH
Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hè nhau lật ngã một cục bê tông ngăn đường trước tòa đại sứ Anh Quốc tại Jakarta, Indonesia, hôm 21-4-2004 trong cuộc biểu tình phản đối vụ Israel ám sát lãnh tụ Rantisi của Hamas. Indonesia nói là viêäc Mỹ ủng hộ việc Israel giữ luôn nhiều phần đất Palestine có thể làm vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông.

KODAK LỢI TỨC TĂNG GẤP ĐÔI Ở QÚÝ 1
Công ty Eastman Kodak loan báo lợi tức tăng gấp đôi trong quý 1, so với năm ngoái, để tới 28 triệu đô, nhờ tỉ suất ngoại hối thuận lợi và nhờ tăng nhu cầu sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi lợi tức tam cá nguyệt đầu của 2003 chỉ có 12 triệu đô la, tới nổi phải tái cấu trúc cả công ty. Tiền vốn xoay vòng của Kodak trong quý 1 năm nay tăng 11% để tới 2.92 tỉ đô từ mức 2.64 tỉ đô năm ngoái.

GIÔNG BÃO TẠI ILLINOIS
UTICA, Illinois - Ít nhất 3 người chết sau khi bão lốc ập tới thị trấn Utica của tiểu bang Illinois, 90 dặm tây nam Chicago, dân số ước lượng 1000 người. Cac viên chức tiểu bang cho biết người thứ tư chết ở vùng trung bắc Illinois, cac chi tiết chưa rõ. 5 người được giải cứu từ quán rượu bị cuồng phong san bằng - nhà chức trach hi vọng còn 5 người sống sót khac bên trong ngôi nhà sập cổ 1 thế kỉ. Ít nhất 4 người bị thương trong các trận bão lốc ở miền trung tiểu bang Indiana.

ILLINOIS TÍNH MUA THUỐC TÂY TỪ CHÂU ÂU
Thống đốc Rod Blagojevich của Illinois nói là ông đã cử 1 nhóm nghiên cứu giá thuốc tây giữa Mỹ và Âu Châu và sẽ trình quốc hội và sở FDA với hy vọng cho dân Mỹ nhập cảng lại các loại thuốc an toàn với giá rẻ từ các nước có chế độ kiểm soát giá. Nhiều treịu người Mỹ, hầu hết là cao niên đã về hưu, hiện đang phải mua thuốc có toa từ Canada, nơi có giá thuốc rẻ hơn thuốc Mỹ tới 60%.

YAHOO JAPAN LỢI TỨC TĂNG 75.6%
Công ty Yahoo Japan có lợi tức trọn năm, tăng tới mức kỷ lục 24.8 tỉ yen (230 triệu đô la) nhờ thu tiền quảng cáo tăng. Nếu tính lợi tức tuần hoàn (recurring) trong năm, tính tới tháng 3-2004, thì lợi tức này tăng 75.6% để tới kỷ lục 41.3 tỉ yen với thương vụ tăng 28.2% để tới 75.8 tỉ yen, cũng là 1 kỷ lục.

COCA-COLA LỜI TĂNG VỌT
Công ty Coca-Cola Co. loan báo hôm 21-4 rằng lợi tức tăng 35% trong quý 1, nhờ thương vụ tăng ở Âu Châu và Trung Quốc, nhờ đồng đô la yếu hơn trên hối suất. Mặc dù hãng nước ngọt lớn nhất thế giới này được mong đợi tăng lợi tức, nhưng các con số này đều vượt quá dự đoán của Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mức nợ toàn cầu đã tăng 500 tỉ đô la trong năm ngoái để đạt tới mức kỷ lục 217 ngàn tỉ đô la, theo một nghiên cứu mới cho thấy,
HONG KONG - Trung Cộng khẳng định hôm Thứ Sáu “Tuyên bố chung 1984 về Hong Kong của vương quốc UK và chính quyền Hoa Lục, đề ra lộ đồ cai trị đặc khu là văn kiện lịch sử không còn giá trị thực tế.
DAMASCUS - Thành tích đánh khủng bố Hồi Giáo của nữ chiến binh Sheen Ibrahim giải thích chủ trương vũ trang dân thiểu số Kurd Syria của cô như TT Trump.
BERLIN - Các nhà lập pháp Đức đã biểu quyết thông qua luật công nhận hôn nhân đồng tính sau 1 cuộc tranh luận ngắn nhưng đầy xúc cảm.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thắng cuộc biểu quyết tín nhiệm tại cơ quan lập pháp – nhưng thắng lợi của bà là khít khao, ám chỉ hậu thuẫn của đảng Bảo Thủ suy yếu sau cuộc bầu cử đầu tháng.
NEW YORK – Mực nước biển tăng nhanh hơn kể từ thập niên 1990s vì nạn hâm nóng địa cầu, trong khi một lớp băng khu vực Greenland tan ra, chảy nước thêm vào biển và làm nóng hơn, theo các nhà khoa học.
Trong lúc hội đàm với TT Moon Jae-in, nguyên thủ Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của liên minh phòng thủ tại đông bắc Á, nhưng cũng thúc đẩy Seoul về điều chỉnh thương mại và chi phí quốc phòng.
HONG KONG - Trong chuyến đi Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày vương quốc Anh bàn giao chủ quyền đặc khu, chủ tịch Tập Cận Bình thị sát lực luợng của “quân giải phóng”
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar dưới quyền lãnh đạo của cố vấn tối cao Aung Swan Suu Kyi loan báo: sẽ ngăn đoàn điều tra LHQ tìm hiểu các vi phạm nhân quyền,
LEBANNON - Đường thoát chạy sau cùng từ Raqqa của tàn quân ISIS bị các lực luợng đuợc Hoa Kỳ yểm trợ khoá chặt – quân số còn lại của ISIS tại nơi chiếm làm thủ phủ tại Syria đã bị vây hãm hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.