Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/04/200400:00:00(Xem: 8639)
Á CHÂU: TRẬN GIẶC HÀNG KHÔNG PHÁ GIÁ
Hãng hàng không Mã Lai AirAsia chuẩn bị mở cuộc chiến phá giá đối với hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Singapore, hãng ValuAir, để bảo vệ thị phần, nhất là ở đường bay nối Singapore-Bangkok. Hiện thời ValuAir đang ra giá khứ hồi tuyến này với giá 138 đồng Singapore (82 Mỹ Kim), nhưng hạn chót phá giá này là ngày 21-5, và chưa rõ sau đó sẽ có giá nào. AirAsia hiện ra giá vé một chiều tuyến này khởi sự từ 59.99 đồng Singapore.

TIỀN TỆ HOA LỤC SẼ THẢ NỔI
Một tiểu thương xem xét đồng bạc Trung Hoa ở Bắc Kinh. Nước này đang tiến tới 1 hệ thống tiền tệ thả nổi để nóái kết đồng yuan, hiện đang có giá cố định quy theo đô la Mỹ, vào chung một rổ các lọại tiền tệ, theo lời Guo shuqing, giám đốc Sở Ngoại Hối Nhà Nước.

2 BÉ SONG SINH DÍNH ĐẦU CHỜ MỔ
VALHALLA, New York - 2 bé trai song sinh Philippines dính liền đầu hôm thứ năm đón mừng sinh nhật thứ nhì trong 1 bệnh viện New York. Cac bac sĩ cho biết cần ít tháng nữa mới có thể giải phẫu tach rời. Từ Tháng 10-2003, hai em đã trải qua 3 cuộc giải phẫu quan trọng. Cac bac sĩ và chuyên viên trị liệu nhận xét rằng Carl và Clarence Aguire có tiến bộ trong vài tháng gần đây, biết cự cổ vớ, và vỗ tay.

SEOUL: THỰC TẬP ĐỐI PHÓ KHỦNG BỐ
Trẻ em Nam Hàn dùng khăn bịt miệng trong cuộc thực tập đối phó khủng bố tấn công ở 1 trường tiểu học ở Seoul hôm 22-4-2004. Một tổ chức tự nhận chống Mỹ đã đe dọa tấn công khủng bố vào 8 nước đồng minh của Mỹ trước cuối tháng này, trong đó có Nam Hàn, Nhật, Úc và Phi Luật Tân.

CON CHUỘT KHÔNG CHA


Kaguya, con chuột sinh ra mà không có cha, nằm trên bàn tay một nhà nghiên cứu ở phòng thí nghiệm Tomohiro Kono tại Đại Học Nông Nghiệp Tokyo hôm 22-4. Chuột này được chế tạo bởi Kono và các bạn cùng nghiên cứu ở đại học, là con cái sinh từ các nhiễm sắc thể di truyền của 2 con chuột cái. Nghiên cứu này được đăng trên báo Nature. Tên chuột này đặt theo một nhân vật thần thoại Nhật Bản, Công Chúa Kaguya, tức Công Chúa Cây Tre Chiếu Sáng, nguyên sinh khởi từ 1 mắt tre.

XÀI PHONE DI ĐỘNG, BỎ PHONE THÙNG
Các chòi điện thoại cũ của Anh quốc được xếp nằm để thành một tác phẩm nghệ thuật ở Kingston, Anh Quốc hôm 22-4-2004. Hãng British Telecom loan báo sẽ bỏ thêm 10,000 chòi điện thoại nữa trong 18 tháng tới, vì số người xài phone di động tăng vọt.

THÙNG RÁC BIẾT NÓI Ở BERLIN
Lắng nghe thùng rác đang nói, đó là chuyện tại Berlin. Khi bạn bỏ rác vào thùng, thùng sẽ nói lời cảm ơn bạn. Có khi thùng nói thêm lời chào mừng bạn tới Berlin bằng tiếng Anh, Pháp hay Nhật Bản. Có thể hát nữa. Đức đã gắn 20 thùng rác biết nói vào khu Zoologischer Garten ở khu phố thương mại lớn nhất Tây Berlin.

JOHN KERRY MỞ HỒ SƠ THỜI CHIẾN
Thượng Nghị Sĩ John Kerry trong tấm ảnh năm 1969 khi còn là trung úy hải quân Mỹ, thứ nhì từ trái của hàng trên, cùng với các thuyền viên của ông trên chiếc giang tốc PCF-31 trên sông Cửu Long thời Cuộc Chiến VN. Hồ sơ tham chiến VN của Kerry đã phổ biến hôm Thứ Tư 21-4-2004 cho thấy ông là 1 sĩ quan hải quân tình nguyện cho công tác nguy hiểm và có một lúc được “ghi công không chính thức đã giết 20 Việt Cộng trong một trận đánh.” Hồ sơ này dài 130 trang, phổ biến ở trang web của ông sau khi Đảng Cộng Hòa đặt nghi vấn về hồ sơ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
Súng nổ khi 4 người đàn ông vũ trang tấn công ngôi nhà của CARE tiếp theo tiếng nổ của 1 bom xe. Cả 4 tay súng bị diệt – không thấy phe nào nhận trách nhiệm vụ bạo động thứ 5 trong 24 giờ tại thủ đô Afghhanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.