Hôm nay,  

Sinh Nhật Đạt Lai 73

07/07/200800:00:00(Xem: 3533)
DHARMSALA, India - Chính phủ Tây Tạng lưu vong sẽ không tổ chức buổi lễ nào để ghi dấu sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm chủ nhật bởi vì các nỗi đau khổ đang chịu đựng của dân tộc Tây Tạng, theo loòi một viên chức.

Ngài Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 73 tuổi.

Thupten Samphel, phát ngôn nhân chính phủ Tây Tạng lưu vong có bản doanh tại Dharmsala, phía bắc Ấn Độ, nói, “Dân Tây Tạng toaà cầu sẽ cầu nguyện hôm nay cho ngài Đạt Lai Lạt Ma trường thọ. Nhưng vì hoaà cảnh Tây Tạng quá tệ hại, chúng tôi quyết định không tổ chức nhạc hội nào cho dịp này.”

Mỗi năm, dân Tây Tạng ở Dharmsala vào dịp naà sẽ mặc trang phục cổ truyền, mở lễ hội múa hát với trẻ em và nghệ sĩ, trong khi kẹo bánh trao cho mọi người, và các cửa tiệm sẽ đóng cửa.

Năm nay chỉ có 2,000 người tới cầu nguyện ở chùa Tsuglakhang ở thị trấn này để cầu nguyện, và nghe các bài diễn văn của các viên chức hôm chủ nhật. Phần lễ hội không tổ chức năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
KHARTOUM - Cựu TT al-Bashir 75 tuổi cầm quyền Sudan sau 1 cuộc đảo chính quân sự năm 1989 đã bị chuyển từ nhà riêng vào nhà tù Kobar tại thủ đô trong khi chính quyền quân nhân chuyển tiếp loan báo kế hoạch bài trừ tham nhũng.
TRIPOLI - Lực lượng Haftar vây đánh “chính quyền GNA” được quốc tế công nhận pháo kích Tripoli, ít nhất 7 người thiệt mạng, 17 người bị thương – 10 quả đạn rơi xuống xóm dân trước giữa đêm.
NEW DEHLI - Trong lúc tổng tuyển cử 7 giai đoạn đang diễn ra tại tiểu lục địa Ấn Độ, Thủ Hiến Singh Sidhu của tỉnh bang Punjab lên án Thủ Tướng Narendra Modi không thực hành các hứa hẹn trong cuộc bầu cử 2014.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistan đã định công du Trung Cộng 4 ngày, bắt đầu ngày 25-4, và dự hội thảo “Một Đai Một Đường” tại Beijing vào dịp này.
NAYPODAW - Nhân dịp năm mới truyền thống của Myanmar, chính quyền trả tự do trên 9000 tù nhân, theo lệnh ân xá của TT.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia bắt đầu mở điều tra công khai vụ khám phá mộ tập thể gần trại trung chuyển của hoạt động buôn người ven biên giới Thái Lan năm 2015, và các tố giác cản trở công lý.
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.