Hôm nay,  

Sinh Nhật Đạt Lai 73

07/07/200800:00:00(Xem: 3648)
DHARMSALA, India - Chính phủ Tây Tạng lưu vong sẽ không tổ chức buổi lễ nào để ghi dấu sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm chủ nhật bởi vì các nỗi đau khổ đang chịu đựng của dân tộc Tây Tạng, theo loòi một viên chức.

Ngài Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 73 tuổi.

Thupten Samphel, phát ngôn nhân chính phủ Tây Tạng lưu vong có bản doanh tại Dharmsala, phía bắc Ấn Độ, nói, “Dân Tây Tạng toaà cầu sẽ cầu nguyện hôm nay cho ngài Đạt Lai Lạt Ma trường thọ. Nhưng vì hoaà cảnh Tây Tạng quá tệ hại, chúng tôi quyết định không tổ chức nhạc hội nào cho dịp này.”

Mỗi năm, dân Tây Tạng ở Dharmsala vào dịp naà sẽ mặc trang phục cổ truyền, mở lễ hội múa hát với trẻ em và nghệ sĩ, trong khi kẹo bánh trao cho mọi người, và các cửa tiệm sẽ đóng cửa.

Năm nay chỉ có 2,000 người tới cầu nguyện ở chùa Tsuglakhang ở thị trấn này để cầu nguyện, và nghe các bài diễn văn của các viên chức hôm chủ nhật. Phần lễ hội không tổ chức năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI/SEOUL -- Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ dẫn tới một hòa ước?
TAIPEI, Đài Loan -- Giữa Đài Loan và Trung Quốc sẽ tới một lúc bùng nổ chiến tranh? Hay sẽ hòa bình lâu dài?
SEOUL - Nguồn tin chính phủ cho hay: ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Nam Hàn về hòa bình và an ninh tại bán đào Hàn, đã lên đường tới Hà Nội.
WASHINGTON - Ông Elliot Abrams, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ, đáp vận tải cơ chở hàng cứu trợ nhân đạo cho Venezuala để tới Cucuta, thành phố Colombia gần biên giới Venezuela.
MOSCOW - Trong lúc chính quyền Nga ra sức thu hút đầu tư ngoại quốc, cơ quan an ninh liên bang bắt doanh gia Michael Calvey quốc tịch Hoa Kỳ.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.