Hôm nay,  

Sinh Nhật Đạt Lai 73

07/07/200800:00:00(Xem: 3874)
DHARMSALA, India - Chính phủ Tây Tạng lưu vong sẽ không tổ chức buổi lễ nào để ghi dấu sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm chủ nhật bởi vì các nỗi đau khổ đang chịu đựng của dân tộc Tây Tạng, theo loòi một viên chức.

Ngài Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 73 tuổi.

Thupten Samphel, phát ngôn nhân chính phủ Tây Tạng lưu vong có bản doanh tại Dharmsala, phía bắc Ấn Độ, nói, “Dân Tây Tạng toaà cầu sẽ cầu nguyện hôm nay cho ngài Đạt Lai Lạt Ma trường thọ. Nhưng vì hoaà cảnh Tây Tạng quá tệ hại, chúng tôi quyết định không tổ chức nhạc hội nào cho dịp này.”

Mỗi năm, dân Tây Tạng ở Dharmsala vào dịp naà sẽ mặc trang phục cổ truyền, mở lễ hội múa hát với trẻ em và nghệ sĩ, trong khi kẹo bánh trao cho mọi người, và các cửa tiệm sẽ đóng cửa.

Năm nay chỉ có 2,000 người tới cầu nguyện ở chùa Tsuglakhang ở thị trấn này để cầu nguyện, và nghe các bài diễn văn của các viên chức hôm chủ nhật. Phần lễ hội không tổ chức năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan cảnh báo dân chúng rằng Trung Quốc chuyên tung tin đồn để phá hoại và quấy rối nền dân chủ Đài Loan.
KUALA LUMPUR, Malaysia -- Thành phố nào trên thế giới tốt nhất thế giới cho ngoại kiều? Bản chấm điểm có tên là Expat City Ranking 2018 đã phổ biến tuần qua.
LHQ Vận Động Lãnh Tụ Houthi Hòa Đàm SANAA - Trước khi thị sát thành phố cảng Hodeida, sứ giả LHQ hô hào lãnh tụ của Houthi dự hòa hội tổ chức trong tháng tới tại Thụy Điển.
SEOUL - Lò mổ chó lớn nhất nước, bên ngoài thủ đô Nam Hàn, bắt đầu bị triệt hạ, để sau 2 ngày trở thành công viên.
SEOUL, Nam Hàn -- Coi chừng... những hạt bụi nhỏ li ti sẽ gây bệnh. Bản tin KBS ghi rằng: Cải thiện nồng độ bụi siêu nhỏ có thể tăng tuổi thọ kỳ vọng của người Nam Hàn thêm 1,4 năm.
TOKYO, Nhật Bản -- Lao động Việt Nam sang Nhật làm việc có khi cũng trở ngại. Bản tin NHK ghi rằng tới 40% công ty có vấn đề trong trả lương lao động nước ngoài. Khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy khoảng 40% các công ty xây dựng tuyển dụng lao động nước ngoài theo chương trình khẩn cấp có vấn đề trong việc trả lương.
VANCOUVER - Chủ quyền Hong Kong trả lại cho Beijing là chuyện cũ từ 21 năm – chuyện không cũ là nhà giàu di cư sang Canada, khai thác chiến thuật gọi là “di trú ngược” để thủ lợi. Bà Lin Jin là cựu viên chức ngân hàng, bị nhân viên sở thuế Canada đến “hỏi thăm”. Bà không nhận quy chế thường trú phải đóng thuế - lý do: đã trở lại tỉnh Hubei hồi giữa năm 2010 sau 4 năm sống tạm tại Vancouver với chồng con, không thể bị tính thuế, và kiện chống lại.
DUBAI - 1 ngày trước cuộc bầu cử QH Bahrain, tổ chức Amnesty International nêu quan ngại về nguy cơ đàn áp đối lập.
BERLIN - Các ứng viên mong muốn thay thế Thủ Tướng Merkel ở địa vị lãnh đạo đảng CDU giữ khỏang cách với chính sách di trú hào hiệp của bà với các đề án gây tranh luận rộng rãi.
AMSTERDAM - Vua Hòa Lan Willem-Alexander tuyên bố “Singapore là bằng chứng 1 quốc gia nhỏ có thể tạo ra sức mạnh ngoại lệ và có sức hấp dẫn với toàn thế giới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.