Hôm nay,  

Sinh Nhật Đạt Lai 73

07/07/200800:00:00(Xem: 3376)
DHARMSALA, India - Chính phủ Tây Tạng lưu vong sẽ không tổ chức buổi lễ nào để ghi dấu sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm chủ nhật bởi vì các nỗi đau khổ đang chịu đựng của dân tộc Tây Tạng, theo loòi một viên chức.

Ngài Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 73 tuổi.

Thupten Samphel, phát ngôn nhân chính phủ Tây Tạng lưu vong có bản doanh tại Dharmsala, phía bắc Ấn Độ, nói, “Dân Tây Tạng toaà cầu sẽ cầu nguyện hôm nay cho ngài Đạt Lai Lạt Ma trường thọ. Nhưng vì hoaà cảnh Tây Tạng quá tệ hại, chúng tôi quyết định không tổ chức nhạc hội nào cho dịp này.”

Mỗi năm, dân Tây Tạng ở Dharmsala vào dịp naà sẽ mặc trang phục cổ truyền, mở lễ hội múa hát với trẻ em và nghệ sĩ, trong khi kẹo bánh trao cho mọi người, và các cửa tiệm sẽ đóng cửa.

Năm nay chỉ có 2,000 người tới cầu nguyện ở chùa Tsuglakhang ở thị trấn này để cầu nguyện, và nghe các bài diễn văn của các viên chức hôm chủ nhật. Phần lễ hội không tổ chức năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.