Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200500:00:00(Xem: 6884)
LHQ: SUDAN CÒN KHỔ NHIỀU
Ủy viên cứu trợ khẩn cấp LHQ Jan Egeland nói, khủng hoảng nhân đạo ở Darfur, tây Sudan, đã bớt, nhưng thế giới chưa giúp ngưng bạo động ở đây.

DÂN BIỂU ĐÀI LOAN ĐỐT CỜ HOA LỤC
Các vị dân biểu Liên Minh Đoàn Kết Đài Loan, khuynh hướng độc lập, đã đốt cờ Hoa Lục để phản đối kế hoạch Bắc Kinh sẽ thông qua luật cấm ly khai trong cuộc biểu tình hôm 6-3 ở thị xã Kaohsiung, Đài Loan. Hơn 15,000 người diễn hành ở Đài Loan hôm thứ ba để chống luật đó.

HÃNG ĐỘNG CƠ PHI CƠ TRÚNG LỚN
Công ty sản xuất động cơ Rolls-Royce trúng thầu lớn: Hãng hàng không Emirate của Dubai loan báo đã đồng ý hợp đồng 239 triệu đô la tài trợ cho 22 động cơ Rolls Royce và General Electric để ráp vào 30 chiếc Boeing 777 mới.

LƯỚT SÓNG VÀO KỶ LỤC


Những lực sĩ lướt sóng trong giải World Championship Tour và địa phương đã đứng lướt sóng trên tấm ván lướt sóng dài nhất thế giới để thực hiện kỷ lục 47 lực sĩ cùng lướt sóng trên tấm ván dài 40-feet -- tấm này được chế tạo bởi Nev Hyman ở Gold Coast hôm 5-3. Nỗ lực đạt kỷ lục này là một phần trong “Tsunamirun,” một hội từ thiện thành lập để gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần.

NAM FLORIDA BỎ PHIẾU VỀ MÁY ĐÁNH BẠC
Thống Đốc Jeb Bush của Florida họp báo trong khi Thị Trưởng Parkland là Robert A. Marks, trái, Thị Trưởng Fort Lauderdale là Jim Naugle, và dân biểu tiểu bang Florida Ellyn Setnor Bogdanoff (CH-Fort Lauderdale), phải, nhìn theo tại Fort Lauderdale. Dân vùng Nam Florida chỉ vài ngày nữa là sẽ bỏ phiếu về chuyện có nên cho mở các máy đánh bạc slot machine kiểu Las Vegas hay không. TĐ Jeb Bush chống đề luật này, nói là đánh bạc phi đạo đức, chỉ hại thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHHINGTON - Chuyên gia an ninh mạng và tình báo dự đoán khả năng tấn công mạng từ Iran để trả đũa các biện pháp tái trừng phạt của chính quyền Trump.
RIYADH - Cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và Canada tăng, không giảm - vương quốc Hồi Giáo quyết định ngưng mọi chương trình điều trị tại Canada và di chuyển tất cả bệnh nhân Saudi.
BERLIN / BEIJING - Các chính quyền Đức và Trung Cộng cùng biện hộ quan hệ thương mại với Iran sau khi Washington cảnh cáo: các phe tiếp tục làm ăn với Tehran sẽ bị cấm hoạt động tại Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Đám ma 1 thủ lãnh Tamil tại miền nam Ấn Độ quy tụ hàng ngàn người phát sinh cảnh xô đẩy, dẵm đạp hỗn loạn khiến 2 người thiệt mạng và 47 người bi thương, theo xác nhận của 1 bác sĩ tại bệnh viện công.
BEIJING - Thông tin từ truyền thông nhà nước Hoa Lục vừa hé lộ thêm bằng chứng về hội nghị mật hàng năm của nhóm chóp bu lãnh đạo Trung Cộng, tại Baidaihe.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, thị trường chứng kiến giá đậu nành và thực phẩm đậu nành tăng giá mạnh nhất 1 ngày trong 1 thập niên giữa lúc số liệu ghi đậu nành nhập cảng Hoa Lục giảm khi các hãng xưởng chế biến ngưng mua tiếp liệu trước ngày thi hành thuế trả đũa.
TOKYO/SEOUL -- Bắc Hàn vẫn là điểm nóng lo ngại cho Nhật Bản và nhiều quốc gia trong khu vực.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu (EU) đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người. Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hy sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.
Nhật Bản gần đây đã hạ thủy một loại khu trục hạm mới với kỹ thuật phi đạn phòng thủ tối tân của Mỹ, và bất kể tư thế chỉ để phòng thủ của Nhật Bản, Trung Quốc mô tả tài khu trục này là mối đe dọa nguy hiểm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.