Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200500:00:00(Xem: 7043)
LHQ: SUDAN CÒN KHỔ NHIỀU
Ủy viên cứu trợ khẩn cấp LHQ Jan Egeland nói, khủng hoảng nhân đạo ở Darfur, tây Sudan, đã bớt, nhưng thế giới chưa giúp ngưng bạo động ở đây.

DÂN BIỂU ĐÀI LOAN ĐỐT CỜ HOA LỤC
Các vị dân biểu Liên Minh Đoàn Kết Đài Loan, khuynh hướng độc lập, đã đốt cờ Hoa Lục để phản đối kế hoạch Bắc Kinh sẽ thông qua luật cấm ly khai trong cuộc biểu tình hôm 6-3 ở thị xã Kaohsiung, Đài Loan. Hơn 15,000 người diễn hành ở Đài Loan hôm thứ ba để chống luật đó.

HÃNG ĐỘNG CƠ PHI CƠ TRÚNG LỚN
Công ty sản xuất động cơ Rolls-Royce trúng thầu lớn: Hãng hàng không Emirate của Dubai loan báo đã đồng ý hợp đồng 239 triệu đô la tài trợ cho 22 động cơ Rolls Royce và General Electric để ráp vào 30 chiếc Boeing 777 mới.

LƯỚT SÓNG VÀO KỶ LỤC


Những lực sĩ lướt sóng trong giải World Championship Tour và địa phương đã đứng lướt sóng trên tấm ván lướt sóng dài nhất thế giới để thực hiện kỷ lục 47 lực sĩ cùng lướt sóng trên tấm ván dài 40-feet -- tấm này được chế tạo bởi Nev Hyman ở Gold Coast hôm 5-3. Nỗ lực đạt kỷ lục này là một phần trong “Tsunamirun,” một hội từ thiện thành lập để gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần.

NAM FLORIDA BỎ PHIẾU VỀ MÁY ĐÁNH BẠC
Thống Đốc Jeb Bush của Florida họp báo trong khi Thị Trưởng Parkland là Robert A. Marks, trái, Thị Trưởng Fort Lauderdale là Jim Naugle, và dân biểu tiểu bang Florida Ellyn Setnor Bogdanoff (CH-Fort Lauderdale), phải, nhìn theo tại Fort Lauderdale. Dân vùng Nam Florida chỉ vài ngày nữa là sẽ bỏ phiếu về chuyện có nên cho mở các máy đánh bạc slot machine kiểu Las Vegas hay không. TĐ Jeb Bush chống đề luật này, nói là đánh bạc phi đạo đức, chỉ hại thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu tới thủ đô Hoa Kỳ ngày 4-6 để hoàn tất 1 thỏa thuận về tương lai khu vực Manjib tại Syria, gồm 1 kế hoạch rút dân quân YGP trong 3 giai đoạn, mở đường cho việc thành lập chính quyền địa phương tại Manjib.
WASHINGTON - Phái viên cao cấp của lãnh tụ Kim Jong-un đã đến New York hôm Thứ Tư. Kim Yong-choi là phó chủ tịch đảng cầm quyền, cấp bậc Tướng 4 sao, từng là giám đốc quân báo, có mặt trong 4 cuộc thượng đỉnh của Kim Jong-un, định thảo luận với ngoại trưởng Mike Pompeo trong tuần này về chuẩn bị đối thoại Kim-Trump tại Singapore.
MOSCOW - Nga và Ukraine cùng quy trách nhiệm lẫn nhau về vụ 1 nhà báo đối lập thường công kích Điện Kremlin bị bắn chết tại Kiev gây chấn động cộng đồng truyền thông.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi liên tục bị Trung Quốc quấy nhiễu, thế là tới lúc Đài Loan siết rào trở lại.
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
PYONGYANG - Trong lúc lãnh tụ Kim Jong-un tìm kiếm hoà bình, nhân số của các trại lao động tập trung đạt tới ngưỡng 120,000, gồm mọi thành phần chống đối vì chính kiến, tín ngưỡng.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump không thể ký ban hành hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) cập nhật trước cuối năm 2018 như đã hưá hẹn – đoàn thuơng thuyết của Trump cho biết: đàm phán lạc đuờng vì các trì hoãn và bổ khuyết có thể ví như “độc dược” từ phiá Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trong lúc đối đầu có vẻ tạm lắng dịu, Hoa Kỳ loan báo tiếp tục theo đuổi các hành động mậu dịch chống lại Trung Cộng - thông cáo báo chí của Bạch Ốc cho hay ngày 15-6 sẽ công bố danh sách các sản phẩm nguồn gốc Hoa Lục phải chịu thuế suất nhập cảng 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỉ đô la, và đưa ra hạn chế mới đối với các đầu tư của Trung Quốc trong các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp.
LIEGE - Trong 1 vụ nổ súng ở trường học, 1 tay súng bắn chết 2 cảnh sát và 1 người qua đường trước khi tử thương trong 1 trận đấu súng với cảnh sát – viên chức công tố xác nhận vụ bạo động này là khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.