Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200500:00:00(Xem: 7159)
LHQ: SUDAN CÒN KHỔ NHIỀU
Ủy viên cứu trợ khẩn cấp LHQ Jan Egeland nói, khủng hoảng nhân đạo ở Darfur, tây Sudan, đã bớt, nhưng thế giới chưa giúp ngưng bạo động ở đây.

DÂN BIỂU ĐÀI LOAN ĐỐT CỜ HOA LỤC
Các vị dân biểu Liên Minh Đoàn Kết Đài Loan, khuynh hướng độc lập, đã đốt cờ Hoa Lục để phản đối kế hoạch Bắc Kinh sẽ thông qua luật cấm ly khai trong cuộc biểu tình hôm 6-3 ở thị xã Kaohsiung, Đài Loan. Hơn 15,000 người diễn hành ở Đài Loan hôm thứ ba để chống luật đó.

HÃNG ĐỘNG CƠ PHI CƠ TRÚNG LỚN
Công ty sản xuất động cơ Rolls-Royce trúng thầu lớn: Hãng hàng không Emirate của Dubai loan báo đã đồng ý hợp đồng 239 triệu đô la tài trợ cho 22 động cơ Rolls Royce và General Electric để ráp vào 30 chiếc Boeing 777 mới.

LƯỚT SÓNG VÀO KỶ LỤC


Những lực sĩ lướt sóng trong giải World Championship Tour và địa phương đã đứng lướt sóng trên tấm ván lướt sóng dài nhất thế giới để thực hiện kỷ lục 47 lực sĩ cùng lướt sóng trên tấm ván dài 40-feet -- tấm này được chế tạo bởi Nev Hyman ở Gold Coast hôm 5-3. Nỗ lực đạt kỷ lục này là một phần trong “Tsunamirun,” một hội từ thiện thành lập để gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần.

NAM FLORIDA BỎ PHIẾU VỀ MÁY ĐÁNH BẠC
Thống Đốc Jeb Bush của Florida họp báo trong khi Thị Trưởng Parkland là Robert A. Marks, trái, Thị Trưởng Fort Lauderdale là Jim Naugle, và dân biểu tiểu bang Florida Ellyn Setnor Bogdanoff (CH-Fort Lauderdale), phải, nhìn theo tại Fort Lauderdale. Dân vùng Nam Florida chỉ vài ngày nữa là sẽ bỏ phiếu về chuyện có nên cho mở các máy đánh bạc slot machine kiểu Las Vegas hay không. TĐ Jeb Bush chống đề luật này, nói là đánh bạc phi đạo đức, chỉ hại thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên model laptop lai tablet Samsung Notebook 9 (2018), Samsung đã sử dụng chất liệu mới có tên gọi “Metal 12”, là chất liệu hợp kim nhẹ và bền được chế tạo từ ma-giê và nhôm.
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.
TAIPEI, Đài Loan -- Hễ cứ tranh tài Thế Vận, là bị ép xóa tên Quốc Gia Đài Loan, xóa tên Trung Hoa Dân Quốc... Thế là, nhiều nhà vận động, trong đó có Dân biểu Pasuya Yao vận động, đòi sử dụng chính danh cho đội tuyển Đài Loan, để khỏi phaỉ núp dưới bóng Trung Cộng.
BAGHDAD - Hoa Kỳ đang làm việc với các nhóm dân quân chống Assad trong việc thành lập 1 lực luợng an ninh biên giới quân số 30,000, theo loan báo hôm chủ nhật – chương trình huấn luyện lực luợng này là lý do khiến các quan chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Ankara bị mời tới Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ để nhận kháng thư trong tuần qua.
MADRID - Tổ chức du lịch quốc tế thuộc LHQ (UN-WTO) cho hay : Tây Ban Nha thay thế Hoa Kỳ ở hạng 2 về du lịch trong khi Pháp vẫn chiếm ngôi đầu bảng – giám đốc UN-WTO Zurab Pololikashvili cho hay Tây Ban Nha tiếp đón 82 triệu du khách ngoại quốc trong năm qua.
MOSCOW - Đáp lại lời đe dọa của TT Trump về khả năng giải kết với thỏa uớc nguyên tử Vienna 2015, ngoại trưởng Nga tuyên bố “quyết bảo vệ giao kết nguyên tử với Iran” và nhắc nhở Washington : thế giới là thực thể đa cực.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas, là chủ tịch của “thẩm quyền Palestine – bản doanh Ramallah”, tuyên bố : ông Trump nên thấy xấu hổ về chính sách hoà giải Trung Đông – chủ tịch Abbas cũng đặt nghi vấn với “hoà ước tạm Oslo 1993” khơi ra vấn đề công nhận nhà nước Israel.
ROME - Vị lãnh đạo toà thánh Vatican báo động : thế giới chỉ còn cách chiến tranh nguyên tử 1 bước – khi lên máy bay để tông du Chí-Lợi và Peru, Đức giáo hoàng Phanxico nói “Thế giới đã tới giới hạn sau cùng – chỉ 1 tai nạn là đủ phát sinh chiến tranh nguyên tử”.
BRUSSELS - Ủy viên Liên Âu phụ trách chống “fake news – tin vịt” hô hào toàn khối hưởng ứng lời kêu gọi của TT Emmanuel Macron về ban hành luật lệ chống hiện tượng gây nhiễu thông tin – lên tiếng hôm Thứ Hai sau khi thành lập đoàn đặc nhiệm 40 chuyên gia, gồm đại diện của thông tấn AFP, ủy viên Mariya Gabriel tuyên bố nhân dịp đoàn đặc nhiệm họp lần đầu tiên tại Brussels “Chúng ta cần 1 định hướng chung tránh nguy cơ manh mún – đề nghị của TT Pháp đã làm rõ tầm quan trọng của vấn đề”.
BERLIN - Đơn vị chống khủng bố GSG-9 của cảnh sát liên bang Đức đang đuợc mở rộng, và đặt 1 tổ đặc biệt tại thủ đô – với tiềm năng gia tăng của nguy cơ khủng bố, căn cứ thứ 2 sẽ đuợc thiết lập tại thủ đô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.