Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200500:00:00(Xem: 6369)
LHQ: SUDAN CÒN KHỔ NHIỀU
Ủy viên cứu trợ khẩn cấp LHQ Jan Egeland nói, khủng hoảng nhân đạo ở Darfur, tây Sudan, đã bớt, nhưng thế giới chưa giúp ngưng bạo động ở đây.

DÂN BIỂU ĐÀI LOAN ĐỐT CỜ HOA LỤC
Các vị dân biểu Liên Minh Đoàn Kết Đài Loan, khuynh hướng độc lập, đã đốt cờ Hoa Lục để phản đối kế hoạch Bắc Kinh sẽ thông qua luật cấm ly khai trong cuộc biểu tình hôm 6-3 ở thị xã Kaohsiung, Đài Loan. Hơn 15,000 người diễn hành ở Đài Loan hôm thứ ba để chống luật đó.

HÃNG ĐỘNG CƠ PHI CƠ TRÚNG LỚN
Công ty sản xuất động cơ Rolls-Royce trúng thầu lớn: Hãng hàng không Emirate của Dubai loan báo đã đồng ý hợp đồng 239 triệu đô la tài trợ cho 22 động cơ Rolls Royce và General Electric để ráp vào 30 chiếc Boeing 777 mới.

LƯỚT SÓNG VÀO KỶ LỤC


Những lực sĩ lướt sóng trong giải World Championship Tour và địa phương đã đứng lướt sóng trên tấm ván lướt sóng dài nhất thế giới để thực hiện kỷ lục 47 lực sĩ cùng lướt sóng trên tấm ván dài 40-feet -- tấm này được chế tạo bởi Nev Hyman ở Gold Coast hôm 5-3. Nỗ lực đạt kỷ lục này là một phần trong “Tsunamirun,” một hội từ thiện thành lập để gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần.

NAM FLORIDA BỎ PHIẾU VỀ MÁY ĐÁNH BẠC
Thống Đốc Jeb Bush của Florida họp báo trong khi Thị Trưởng Parkland là Robert A. Marks, trái, Thị Trưởng Fort Lauderdale là Jim Naugle, và dân biểu tiểu bang Florida Ellyn Setnor Bogdanoff (CH-Fort Lauderdale), phải, nhìn theo tại Fort Lauderdale. Dân vùng Nam Florida chỉ vài ngày nữa là sẽ bỏ phiếu về chuyện có nên cho mở các máy đánh bạc slot machine kiểu Las Vegas hay không. TĐ Jeb Bush chống đề luật này, nói là đánh bạc phi đạo đức, chỉ hại thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.