Hôm nay,  

Chile Đòi Đổi Mới

07/05/200900:00:00(Xem: 7723)

Chile Đòi Đổi Mới


Nhiều sinh viên Chile hôm Thứ Tư 6-5-2009 đã xuống đường, biểu tình trước Dinh Tổng Thống, mang biểu ngữ viết, “Thanh niên, chúng tôi quá mệt mỏi vì chờ đợi, hãy cải tổ giaó dục ngay bây giờ, xin mời toàn quốc biểu tình ngày 13-5-2009.
Sinh viên biểu tình để đòi thay đổi quản trị giáo dục và đòi tăng ngân sách đại học.
Trong khi đó, tiểu bang Texas của Hoa Kỳ vừa ký xong bản văn hợp tác giữa Vệ Binh Quốc Gia Texas với quân lực Chile.


Thống Đốc Texas là Rick Perry và Gonzalo Garcia Pino, Thứ Trưởng Chiến Tranh Chile, là hai người ký bản hợp tác, nói là hai bên có quyền lợi hỗ tương và quan hệ kinh tế và quân sự lâu dài.
Perry dịp naà cũng nhắc laị, và ca ngợi hiệp ước hỗ tương giữa tiểu bang Texas và Cộng Hòa Tiệp.
Lý do tiểu bang Texas ký hợp tác quân sự với một số quốc gia, vì không muốn các hiệp ước sẽ bị gây trở ngại trên cấp liên bang.

DAMASCUS - Đạn pháo kích gọi là “hoả tiễn Voi” là bom biến cải của quân chính phủ giết ít nhất 36 thường dân tại thị trấn Douma ven thủ đô – đó là bom gắn động cơ hoả tiễn, tăng sức công phá và giảm đáng kể sự chính xác.
MUKALLA - Đội viên chi nhánh Yemen của al-Qaeda đã hạ thủ 2 người bị tố cáo là gián điệp của Saudi Arabia gài máy phát tín hiệu giúp phi cơ không người lái truy sát thủ lãnh của họ trong tuần qua.
SANA - 31 người thiệt mạng khi chiến dịch không tập của Liên Minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu đánh trúng đoàn xe di tản tại hướng bắc thành phố cảng Aden – đoàn xe chở thường dân gồm phụ nữ và trẻ em
BERLIN - Ngoại trưởng của Đức và Nga trao đổi ý kiến qua điện thoại hôm Thứ Tư và cùng hô hào nhanh chóng chấm dứt giao tranh tại miền đông Ukraine.
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tố cáo NATO vực dậy hồn ma của Chiến Tranh Lạnh qua việc đưa binh lực áp sát biên giới Nga, tìm cách thay đổi thăng bằng chiến luợc trong khi Đức lên án Moscow củng cố kho vũ khí nguyên tử.
BRUSSELS - Khoảng 100,000 người vượt Địa Trung Hải tới bờ nam châu Âu tính từ đầu năm, đa số đến Italy, Hy Lạp, với khoảng 2000 người chết hay mất tích – di dân Bắc Phi và Trung Đông tiếp tục tới trong khi hội nghị bộ trưởng của Liên Âu họp bàn kế hoạch giải quyết khủng hoảng.
HAVANA - Con trai của Chủ tịch Raul Castro đã nổi lên như là 1 phụ tá thân cận của thân phụ, tương tự vai trò của cha bên cạnh lãnh tụ Fidel Castro năm xưa.
WASHINGTON - Hoa Kỳ hô hào chính quyền Iraq cam kết sâu rộng hơn trong cuộc chiến chống lại tổ chức nhà nước Hồi Giáo ISIS.
Hơn một nửa tầng chứa chứa nước dưới đất lớn nhất thế giới được báo cáo là sắp khô cạn -- với nước ngày càng rút ra nhiều hơn đổ vào để thay thế.
Trong tháng qua, ông Morsi 63 tuổi bị kết án tử hình về vai trò của ông trong vụ phá ngục năm 2013. Ông và 16 thủ lãnh của Huynh Đệ Hồi Giáo cũng bị kết án tù chung thân về tội gián điệp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.