Hôm nay,  

Chile Đòi Đổi Mới

07/05/200900:00:00(Xem: 6211)

Chile Đòi Đổi Mới


Nhiều sinh viên Chile hôm Thứ Tư 6-5-2009 đã xuống đường, biểu tình trước Dinh Tổng Thống, mang biểu ngữ viết, “Thanh niên, chúng tôi quá mệt mỏi vì chờ đợi, hãy cải tổ giaó dục ngay bây giờ, xin mời toàn quốc biểu tình ngày 13-5-2009.
Sinh viên biểu tình để đòi thay đổi quản trị giáo dục và đòi tăng ngân sách đại học.
Trong khi đó, tiểu bang Texas của Hoa Kỳ vừa ký xong bản văn hợp tác giữa Vệ Binh Quốc Gia Texas với quân lực Chile.


Thống Đốc Texas là Rick Perry và Gonzalo Garcia Pino, Thứ Trưởng Chiến Tranh Chile, là hai người ký bản hợp tác, nói là hai bên có quyền lợi hỗ tương và quan hệ kinh tế và quân sự lâu dài.
Perry dịp naà cũng nhắc laị, và ca ngợi hiệp ước hỗ tương giữa tiểu bang Texas và Cộng Hòa Tiệp.
Lý do tiểu bang Texas ký hợp tác quân sự với một số quốc gia, vì không muốn các hiệp ước sẽ bị gây trở ngại trên cấp liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRATISLAVA - Trong lúc các nhà lãnh đạo EU họp tại Slovakia để thảo luận các phương cách tái lập niềm tin sau trưng cầu dân ý Brexit của công dân nước Anh,
SYDNEY - Giới yêu thích điện thoại thông minh tại Australia được mua sản phẩm mới iPhone 7 của Apple trước tiên trên thế giới – nhưng, phiá sau sự rầm rộ thông thường ấy,
Hôm Thứ Ba, nhà cầm quyền Guangdong bắt 13 người, gồm thôn trưởng, về tội gọi là phá rối trật tự trị an, khơi dậy 1 đợt chống cự mới.
Ông Edgar Motobato là cựu dân quân 57 tuổi khai với 1 ủy ban Thượng Viện hôm Thứ Năm: ông đã cùng 1 nhóm cảnh sát và cựu du kích CS giết 1000 người trong thời kỳ 1988-2013 theo lệnh ông Duterte.
KUALA LUMPUR - Giới chức Malaysia xác nhận hôm Thứ Năm: mảnh phi cơ tìm thấy trên đảo Pemba bên ngoài bờ biển Tanzania hồi Tháng 6 là 1 phần của chuyến bay mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur sang Beijing
PARIS - Tổ chức bảo trợ nhi đồng (UNICEF) thuộc LHQ báo tin: khoảng 50% học sinh Syria thất học vì nội chiến – UNICEF và các tổ chức nhân đạo đang tìm cách giúp trẻ em Syria trở lại trường.
RIYADH - Ông Simmon Collins, là ĐS Anh tại vương quốc Saudi Arabia, xác nhận ông đã cải đạo theo Hồi Giáo sau sứ mạng ngoại giao suốt 30 năm tại các quốc gia Hồi Giáo
Trong 1 buổi họp báo tại thủ đô Berlin, viên chức lãnh đạo BfV cho biết: bằng cách này, kẻ tấn công đuợc an toàn, không bị nhận diện
STRASBOURG - Lên tiếng hôm Thứ Năm với HĐ Châu Âu, trụ sở tại Strasbourg, Đạt Lai Lạt Ma cảm thấy không hy vọng về cuộc sống hạnh phúc hơn của loài người trong thời gian tại thế của ngài.
KIEV - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức đã cùng các viên chức đồng cấp Pháp và Ukraine đi thăm chiến trường miền đông Ukraine hôm Thứ Năm sau khi 2 phe đối đầu thỏa thuận 1 cuộc ngưng bắn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.