Hôm nay,  

Chile Đòi Đổi Mới

07/05/200900:00:00(Xem: 6431)

Chile Đòi Đổi Mới


Nhiều sinh viên Chile hôm Thứ Tư 6-5-2009 đã xuống đường, biểu tình trước Dinh Tổng Thống, mang biểu ngữ viết, “Thanh niên, chúng tôi quá mệt mỏi vì chờ đợi, hãy cải tổ giaó dục ngay bây giờ, xin mời toàn quốc biểu tình ngày 13-5-2009.
Sinh viên biểu tình để đòi thay đổi quản trị giáo dục và đòi tăng ngân sách đại học.
Trong khi đó, tiểu bang Texas của Hoa Kỳ vừa ký xong bản văn hợp tác giữa Vệ Binh Quốc Gia Texas với quân lực Chile.


Thống Đốc Texas là Rick Perry và Gonzalo Garcia Pino, Thứ Trưởng Chiến Tranh Chile, là hai người ký bản hợp tác, nói là hai bên có quyền lợi hỗ tương và quan hệ kinh tế và quân sự lâu dài.
Perry dịp naà cũng nhắc laị, và ca ngợi hiệp ước hỗ tương giữa tiểu bang Texas và Cộng Hòa Tiệp.
Lý do tiểu bang Texas ký hợp tác quân sự với một số quốc gia, vì không muốn các hiệp ước sẽ bị gây trở ngại trên cấp liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW -- Tiền chiết khấu thuế giành cho các công ty năng lượng và dầu khí từ ngân sách chính phủ giảm từ 50% xuống còn 36% trong 24 tháng qua.
Phụ nữ nước nào cao nhất, tính trung bình? Câu trả lòời rằng, phụ nữ Latvia cao nhất thế giới, trung bình cao 5-foot-7 (bằng 170.18 centimét, tức là cao hơn 1 mét 7).
LONDON – Bạn nghĩ rằng tập thể dục 1 giờ mỗi ngày sẽ bù được cho 23 giờ đồng hồ/ngày thụ động, trong đó có 8 giờ ngồi ở sở làm trước máy điện toán?
BPSOS: hồ sơ 100 tù nhân lương tâm và hình ảnh tù nhân lương tâm VN sẽ trưng bày tại Diễn Đàn Người Dân ASEAN... để lên tiếng đòi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam.
RIO DE ANEIRO - Mối lo về bạo động và khủng bố tăng vọt tại tiểu bang Rio de Janeiro trong lúc ngày khai diễn Rio Olympics 2016 tiến đến gần – các vụ gọi là “bắt cóc nhanh như chớp” là thường nghe thấy.
GENEVA - ĐS De Mistura là phái viên LHQ hô hào Nga để LHQ kiểm soát hành lang nhân đạo để thường dân di tản ra khỏi thành phố bị tranh giành quyền kiểm soát giữa binh lực Assad và quân nổi dậy.
KUWAIT CITY - Phái đoàn của chính phủ Yemen tại hoà đàm do LHQ bảo trợ loan báo ra đi, báo hiệu sự tan vỡ cũa thương lượng kéo dài 4 tháng qua.
ANKARA - Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói: thật là không may khi tình báo Hoa Kỳ bảo rằng thanh lọc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ làm hại sự hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố ISIS.
MOSCOW - Chiến thuật vận động các nước nam Âu và đông Âu có vẻ hiệu quả trong việc bào mòn sự đoàn kết trong khối Liên Hiệp Âu Châu,
VIENNA - 2 nghi can được tin là có liên lạc với nhóm khủng bố tấn công tắm máu thủ đô Pháp tối 13-11 đã bị chính quyền Austria dẫn độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.