Hôm nay,  

Tq: Xâm Nhập Vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008

04/10/200900:00:00(Xem: 4870)

TQ: Xâm Nhập vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008; Ấn Độ: Xây Phi Trường Giáp Biên Giới TQ Để Phòng Ngự

Gần đây báo chí An độ dựa vào nguồn tin của người An độ sống ven biên giới Trung Cộng, liên tục báo động  bộ binh và trực thăng của TC thường vượt biên An Độ. Nhưng Bộ Quốc Phòng và Chánh Phủ An Độ tỏ ra im lặng vì vấn đề tế nhị ngoại giao và tình hình biên giới là một vấn đề nhậy cảm đối với hai nước An và Hoa.
Nhưng theo nhận xét về tin tức của báo The Christian Science Monitor gần đây, An độ không nói An độ đang đổi chiến lược biên phòng đối với TC. 


Năm 2007, TC xâm nhập An 140 lần và năm 2008, tăng gấp đôi lên 280 lần, nhưng An độ không phản kháng bằng lời mà hành động phòng chống. Tháng 9  An xây dựng phi trường ở Quận Ladakh ở Bắc An độ giáp giới với Pakistan và TC. Xây hai phi trường khác trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, cao 16,200 feet ở Daulat Beg Oldi. Dùng chiến đấu cơ phản lực Sukhoi để tuần thám.  
Vấn đề biên giới là một vấn đề nhậy cảm giữa TC và An độ, đã từng là lý do chiến tranh giữa hai nưóc năm 1962, cuộc thảo luận biên giới dài 2,000-mile không lúc nào suông sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
ROME - Lãnh tụ Trung Cộng đã đến thủ đô Italy trong chuyến công du 3 ngày, gồm dự định ký kết 1 thỏa ước đưa Italy vào kế hoạch gọi là “Một Đai, Một Đường” mà Beijing quảng cáo là mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng sơ cở liên lục địa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.