Hôm nay,  

Tq: Xâm Nhập Vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008

04/10/200900:00:00(Xem: 5138)

TQ: Xâm Nhập vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008; Ấn Độ: Xây Phi Trường Giáp Biên Giới TQ Để Phòng Ngự

Gần đây báo chí An độ dựa vào nguồn tin của người An độ sống ven biên giới Trung Cộng, liên tục báo động  bộ binh và trực thăng của TC thường vượt biên An Độ. Nhưng Bộ Quốc Phòng và Chánh Phủ An Độ tỏ ra im lặng vì vấn đề tế nhị ngoại giao và tình hình biên giới là một vấn đề nhậy cảm đối với hai nước An và Hoa.
Nhưng theo nhận xét về tin tức của báo The Christian Science Monitor gần đây, An độ không nói An độ đang đổi chiến lược biên phòng đối với TC. 


Năm 2007, TC xâm nhập An 140 lần và năm 2008, tăng gấp đôi lên 280 lần, nhưng An độ không phản kháng bằng lời mà hành động phòng chống. Tháng 9  An xây dựng phi trường ở Quận Ladakh ở Bắc An độ giáp giới với Pakistan và TC. Xây hai phi trường khác trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, cao 16,200 feet ở Daulat Beg Oldi. Dùng chiến đấu cơ phản lực Sukhoi để tuần thám.  
Vấn đề biên giới là một vấn đề nhậy cảm giữa TC và An độ, đã từng là lý do chiến tranh giữa hai nưóc năm 1962, cuộc thảo luận biên giới dài 2,000-mile không lúc nào suông sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER, CANADA -- Gia Tran đã lượm ve chai tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver trong hơn 2 thập niên qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba cho biết ông hài lòng với cuộc đối thoại đã và đang diễn ra với Bắc Hàn, ông nói thêm rằng trong tương lai muốn có một cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un tại khu khách sạn Mar-a-Lago của ông hay trên lãnh thổ Bắc Hàn.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố “Quỷ đang sống, khỏe mạnh, và làm việc thêm giờ để phá hoại Giáo Hội.”
BALI, Indonesia - Chắc là các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Trung Cộng không có cơ hội đối thoại tuần này, khi hội nghị thường niên của IMF và World Bank họp tại Bali (Indonesia).
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ thấp dự báo kinh tế thế giới năm nay và năm tới, quy trách nhiệm đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất.
LONDON - Các thất bại gần đây của quân báo Nga GRU) khiến người ta chê cười điệp viên Nga - nhưng bộ trưởng an ninh UK Ben Wallce khuyến cáo: chớ xem thường tài năng của đội quân mật vụ hùng hậu của Điện Kremlin từng làm mưa làm gió năm xưa.
LIÊN HIỆP QUỐC - Công tố nhà nước Venezuela loan báo: chính khách đối lập Fernando Alban tự quăng mình từ lầu 10 của cơ quan tình báo, nơi ông bị giam sau vụ phi cơ không người lái tấn công TT Madurao hôm 4-8 và không thành công.
BERLIN - 8 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 bị truy tố trong 1 vụ cưỡng hiếp tại 1 thị trấn nhỏ - nạn nhân là 1 cô gái 13 tuổi.
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.