Hôm nay,  

Tq: Xâm Nhập Vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008

04/10/200900:00:00(Xem: 5458)

TQ: Xâm Nhập vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008; Ấn Độ: Xây Phi Trường Giáp Biên Giới TQ Để Phòng Ngự

Gần đây báo chí An độ dựa vào nguồn tin của người An độ sống ven biên giới Trung Cộng, liên tục báo động  bộ binh và trực thăng của TC thường vượt biên An Độ. Nhưng Bộ Quốc Phòng và Chánh Phủ An Độ tỏ ra im lặng vì vấn đề tế nhị ngoại giao và tình hình biên giới là một vấn đề nhậy cảm đối với hai nước An và Hoa.
Nhưng theo nhận xét về tin tức của báo The Christian Science Monitor gần đây, An độ không nói An độ đang đổi chiến lược biên phòng đối với TC. 


Năm 2007, TC xâm nhập An 140 lần và năm 2008, tăng gấp đôi lên 280 lần, nhưng An độ không phản kháng bằng lời mà hành động phòng chống. Tháng 9  An xây dựng phi trường ở Quận Ladakh ở Bắc An độ giáp giới với Pakistan và TC. Xây hai phi trường khác trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, cao 16,200 feet ở Daulat Beg Oldi. Dùng chiến đấu cơ phản lực Sukhoi để tuần thám.  
Vấn đề biên giới là một vấn đề nhậy cảm giữa TC và An độ, đã từng là lý do chiến tranh giữa hai nưóc năm 1962, cuộc thảo luận biên giới dài 2,000-mile không lúc nào suông sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
RIYADH - Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí The Atlantic, thế tử bin Salman, là vua tương lai của Saudi Arabia, nói: Israel có quyền lãnh thổ với 1 phần quê hương của tổ tiên.
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.