Hôm nay,  

Tq: Xâm Nhập Vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008

10/4/200900:00:00(View: 5539)

TQ: Xâm Nhập vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008; Ấn Độ: Xây Phi Trường Giáp Biên Giới TQ Để Phòng Ngự

Gần đây báo chí An độ dựa vào nguồn tin của người An độ sống ven biên giới Trung Cộng, liên tục báo động  bộ binh và trực thăng của TC thường vượt biên An Độ. Nhưng Bộ Quốc Phòng và Chánh Phủ An Độ tỏ ra im lặng vì vấn đề tế nhị ngoại giao và tình hình biên giới là một vấn đề nhậy cảm đối với hai nước An và Hoa.
Nhưng theo nhận xét về tin tức của báo The Christian Science Monitor gần đây, An độ không nói An độ đang đổi chiến lược biên phòng đối với TC. 


Năm 2007, TC xâm nhập An 140 lần và năm 2008, tăng gấp đôi lên 280 lần, nhưng An độ không phản kháng bằng lời mà hành động phòng chống. Tháng 9  An xây dựng phi trường ở Quận Ladakh ở Bắc An độ giáp giới với Pakistan và TC. Xây hai phi trường khác trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, cao 16,200 feet ở Daulat Beg Oldi. Dùng chiến đấu cơ phản lực Sukhoi để tuần thám.  
Vấn đề biên giới là một vấn đề nhậy cảm giữa TC và An độ, đã từng là lý do chiến tranh giữa hai nưóc năm 1962, cuộc thảo luận biên giới dài 2,000-mile không lúc nào suông sẻ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Liên minh đối lập Venezuela có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định tẩy chay cuộc bầu cử TT ngày 22-4
Hơn 30 phi cơ không người lái hiệu Rainbow 4 của Trung Cộng (hay CH-4) đã đuợc xử dụng trong các hoạt động chống khủng bố và khảo sát phục vụ nghiên cứu ở ngoại quốc, từ cuối năm 2014
Đầu năm 2018 chứng kiến khiếm ngạch mậu dịch trong các hoạt động giao thuơng của Nhật sau 1 thời gian dài thặng dư
Dân quân thân chính bị ISIS phục kích tại tỉnh Kirkuk, 27 chiến binh thiệt mạng, nghĩa là mối đe dọa an ninh chưa hết
Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Beta (Serbia), ngoại trưởng Nga khẳng định : dù lập trường của Moscow là hoà bình, Phưong Tây tiếp tục gây căng thẳng tại vùng Balkan
Các nhà lãnh đạo Trung Đông tin rằng Iran và Saudi Arabia đều cần thiết lập cấu trúc mới về an ninh
Trong lúc toan tính ứng cử nhiệm kỳ thứ 3, Thủ Tướng Orban hưá sẽ tính thuế cao với các tổ chức hỗ trợ di dân
Để đối đầu kế hoạch đầy tham vọng gọi là “Một Đai, Một Đuờng” của Trung Cộng, Hoa Kỳ, Ấn Độ đang cùng Nhật và Austrlia bàn tính 1 kế hoạch cạnh tranh mà Washington gọi là “phương án thay thế”
Tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO, Thổ Nhĩ Kỳ loan báo hôm Thứ Tư yêu cầu Hoa Kỳ loại trừ dân quân Kurd trong lực lượng bộ chiến tìm đánh khủng bố ISIS tại Syria.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ khuyến cáo: vai trò của tổ chức vũ trang Hizbollah như là 1 phần trong sự can dự của phe Shites trong các xung đột vùng đe dọa an ninh của chính Lebanon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.