Hôm nay,  

Tq: Xâm Nhập Vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008

04/10/200900:00:00(Xem: 5916)

TQ: Xâm Nhập vào Ấn Độ 280 Lần Trong Năm 2008; Ấn Độ: Xây Phi Trường Giáp Biên Giới TQ Để Phòng Ngự

Gần đây báo chí An độ dựa vào nguồn tin của người An độ sống ven biên giới Trung Cộng, liên tục báo động  bộ binh và trực thăng của TC thường vượt biên An Độ. Nhưng Bộ Quốc Phòng và Chánh Phủ An Độ tỏ ra im lặng vì vấn đề tế nhị ngoại giao và tình hình biên giới là một vấn đề nhậy cảm đối với hai nước An và Hoa.
Nhưng theo nhận xét về tin tức của báo The Christian Science Monitor gần đây, An độ không nói An độ đang đổi chiến lược biên phòng đối với TC. 


Năm 2007, TC xâm nhập An 140 lần và năm 2008, tăng gấp đôi lên 280 lần, nhưng An độ không phản kháng bằng lời mà hành động phòng chống. Tháng 9  An xây dựng phi trường ở Quận Ladakh ở Bắc An độ giáp giới với Pakistan và TC. Xây hai phi trường khác trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, cao 16,200 feet ở Daulat Beg Oldi. Dùng chiến đấu cơ phản lực Sukhoi để tuần thám.  
Vấn đề biên giới là một vấn đề nhậy cảm giữa TC và An độ, đã từng là lý do chiến tranh giữa hai nưóc năm 1962, cuộc thảo luận biên giới dài 2,000-mile không lúc nào suông sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân số Nam Hàn là 51.25 triệu người vào năm 2016, và sẽ tới kỷ lục cao 52.96 triệu người vào năm 2031 trước khi giảm từ từ.
Panetta, cũng là cựu chánh văn phòng cho Tổng Thống Bill Clinton, nói trên đài MSNBC rằng chuyện này kéo dài từ lâu nhưng chúng ta đã ở một thời có thể xảy ra khiêu khch...
Ông tuyên bố với cộng đồng Philippines tại thủ đô Saudi Arabia “Vì tình bạn với Trung Quốc và vì chúng ta đánh giá cao tình hữu nghị, tôi không ra đảo dựng quốc kỳ Philippines”.
DAMASCUS - Thứ trưởng ngoại giao của Syria trả lời phỏng vấn cho hay: 5000 công dân Âu Tây đang chiến đấu như là jihadist tại Trung Đông sẽ là tai họa nếu họ đuợc phép trở về.
WARSAW - Ba Lan đã chính thức nghênh đón số chiến binh Hoa Kỳ sẽ trở thành xương sống của tiểu đoàn đa quốc thuộc NATO như là 1 phần trong chiến luợc kềm chế Nga.
MOSCOW - Hội nghị ngoại trưởng của 3 nước Nga, Syria và Iran họp tại thủ đô Moscow khẳng định trận tấn công căn cứ Shayrat bằng phi đạn Tomahawk là hành động xâm lăng,
Hành chánh trưởng (tương đuơng Thủ Tướng) Abdullah Abdullah xác nhận vụ dội bom MOAB đã đuợc phối hợp với chính quyền bản xứ để tránh gây thiệt hại thuờng dân.
DAMASCUS - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư, là lần đầu tiên sau vụ hơi độc gây thương vong hàng trăm người tại Idlib, lãnh tụ toàn trị Assad cả quyết:
STRASBOURG - Loạn quân Chechnya chiếm trường Beslan năm 2004, uy hiếp hơn 1000 người gồm đa số là trẻ em – lực luợng an ninh Nga đến giải quyết cuộc vây hãm đã dùng bạo lực quá mức,
BERLIN - Thủ Tướng Đức tuyên bố với nhóm truyên thông quốc nội Funke hôm Thứ Năm: áp lực chính trị thay vì răn đe quân sự có thể làm giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.