Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

22/03/201000:00:00(Xem: 5274)

Tin Ngắn Thế Giới

Bão Cát Vào Bắc Kinh

Một trận bão cát tràn vào tây bắc Trung Quốc trong vài tuần qua, sới hôm Thứ Bảy đã bay vào Bắc Kinh, phủ vàng đường phố, nhà cửa, và xe cộ. Không khí ngộp, khó thở, Sở Khí Tượng Bắc Kinh khuyên dân ở trong nhà, tránh ra phố vì chiều Thứ Bảy đã có bụị nhỏ bay mật độ 1500 micrograms mỗi mét khối. Bão cát này đã ảnh hưởng hơn 50 triệu dân, ảnh hưởng cả Mông Cổ, Tân Cương, Sơn Tây và Hồ Bắc, nhưng dự toán sẽ ảnh hơn trên đà bay này tới 270 triệu dân trên vùng rộng 1.8 triệu kilomét vuông.

+++++

Tư Bản Dọn Xưởng May Sang Bangladesh

Kỹ nghệ may Bangladesh bắt đầu hưởng lợi nhờ một số công ty Mỹ và Châu Âu -- như Wal-Mart và H&M -- từ từ rời bỏ Trung Quốc, nơi lương thợ tăng thêm, để dọn xưởng sang Bangladesh cho giá thành rẻ hơn. Trở ngại tại Bangladesh, nơi có 144 triệu dân, là điện thường xuyên bị cúp và hệ thống cầu đường tệ hại.  Nhưng các nhà hoạt động nhân quyền quan ngại, vì tháng trước đã có vụ hỏa hoạn ở 1 xưởng may gia công cho công ty H&M làm chết 21 công nhân. Hiện nay 4,500 xưởng may Bangladesh cung cấp việc làm cho 2.5 triệu người, tức là 40% nhân lực kỹ nghệ toàn quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh YouTube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
NEW DEHLI - Ít nhất 17 người chết trong đám cháy sáng Thứ Ba tại thủ đô Ấn Độ - viên chức sở tại cho biết: đa số chết vì ngộp khói.
WASHINGTON - Bạch Ốc đã bỏ qua kỳ hạn phúc trình Lập Pháp thông tin về nghi án Khashoggi.
WASHINGTON - Tuần này, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence công du châu Âu với 1 thông điệp mạnh về Iran, dự 2 hội nghị về Trung Đông và về quan hệ quốc tế.
CARACAS - Dân Venezuela chống chế độ Caracas dưới quyền nhà độc tài Nicolas Maduro lại xuống đường với tiếng hô khẩu hiệu “cho cứu trợ nhân đạo vào”.
RABAT - 3 công dân Pháp, gồm 1 người gốc Algeria, bị bắt tại thị trấn Sale ven thủ đô Morocco về tội tài trợ và liên lạc với khủng bố.
BEIJING - Vòng đàm phán mậu dịch thứ 3 giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra trong tuần này tại thủ đô Hoa Lục.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng, nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
SAN FRANCISCO, Calif.-- Có phải Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí hóa học: quạt sương mù ô nhiễm từ bầu trời Trung Quốc bay vượt trùng dương sang tận California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.