Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

22/03/201000:00:00(Xem: 6817)

Tin Ngắn Thế Giới

Bão Cát Vào Bắc Kinh

Một trận bão cát tràn vào tây bắc Trung Quốc trong vài tuần qua, sới hôm Thứ Bảy đã bay vào Bắc Kinh, phủ vàng đường phố, nhà cửa, và xe cộ. Không khí ngộp, khó thở, Sở Khí Tượng Bắc Kinh khuyên dân ở trong nhà, tránh ra phố vì chiều Thứ Bảy đã có bụị nhỏ bay mật độ 1500 micrograms mỗi mét khối. Bão cát này đã ảnh hưởng hơn 50 triệu dân, ảnh hưởng cả Mông Cổ, Tân Cương, Sơn Tây và Hồ Bắc, nhưng dự toán sẽ ảnh hơn trên đà bay này tới 270 triệu dân trên vùng rộng 1.8 triệu kilomét vuông.

+++++

Tư Bản Dọn Xưởng May Sang Bangladesh

Kỹ nghệ may Bangladesh bắt đầu hưởng lợi nhờ một số công ty Mỹ và Châu Âu -- như Wal-Mart và H&M -- từ từ rời bỏ Trung Quốc, nơi lương thợ tăng thêm, để dọn xưởng sang Bangladesh cho giá thành rẻ hơn. Trở ngại tại Bangladesh, nơi có 144 triệu dân, là điện thường xuyên bị cúp và hệ thống cầu đường tệ hại.  Nhưng các nhà hoạt động nhân quyền quan ngại, vì tháng trước đã có vụ hỏa hoạn ở 1 xưởng may gia công cho công ty H&M làm chết 21 công nhân. Hiện nay 4,500 xưởng may Bangladesh cung cấp việc làm cho 2.5 triệu người, tức là 40% nhân lực kỹ nghệ toàn quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Bắc Hàn xác nhận đã bắn thử phi đạn tầm trung hôm chủ nhật – thông tấn chính thức KCNA cho hay phi đạn diện địa tầm trung Pukguksong 2 bắn thử thành công
JERUSALEM - Giới chức Israel đã phản ứng trước tin cựu TT Alexjandro Toledo của Peru đáp phi cơ từ Hoa Kỳ để đến Tel Aviv – vợ ông là Eliane Karp, công dân Israel,
MEXICO CITY - Hàng loạt biểu tình tại hơn 20 thành phố khắp Mexico lên án kế hoạch xây tường biên giới của TT Donald Trump.
Nghiên cứu được công bố bởi Đại Học Edinburgh University cho thấy rằng có sự khác nhau về số đo thông minh giữa những đứa con sinh đầu lòng và các em của những người này,
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
KABUL - Đưa thêm quân số để tăng cường lực lượng ngoại nhập là 1 bước cần thiết đối đầu sự mở rộng hoạt động nổi dậy của Taleban
TEHRAN - Hàng trăm ngàn người xuống đường tại thủ đô Iran hôm Thứ Sáu, kéo đến công viên Azxadi (có nghĩa là Tự Do) để kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi Giáo 1979
SHANZHEN - Trung Cộng sắp thực hành chương trính lấy dấu tay ngoại kiều nhập cảnh và lưu hồ sơ, bắt đầu hôm Thứ Sáu tại phi trường của thành phố Shenzhen.
AL-TORSHAN - Phụ nữ Arap tại Syria đứng lên chống lại khủng bố đáng sợ nhất là ISIS cũng đối đầu sự không chấp nhận của gia đình và xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.