Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/03/201000:00:00(Xem: 4868)

Tin Ngắn Thế Giới
Sinopec Lợi Tức Tăng 116.5%
Cổ phiếu công ty Sinopec hôm Thứ Hai đã tăng sau khi xưởng lọc dầu TQ này báo cáo lợi tức tăng hơn gấp đôi trong năm 2009, nhờ nhu câàu tăng và giá cao hơn trong thị trường nội địa. Lợi tức tăng 116.5% tính theo năm để tới 61.8 tỉ yuan (12.7 tỉ đồng Singapore) năm ngoái. Cổ phiếu lúc kết thúc phiên giao dịch buổi sáng của Sinopec tại Thượng Haỉ đã tăng 2.5% ở mức 12.08 yuan.
++++

Sắp Đánh Kandahar


WASHINGTON – Quân NATO vào tháng 6-2010 sẽ có cuộc hành quân lớn vào Kandahar, thành trì tinh thần của quân Taliban.
Mục tiêu là đẩy loạn quân ra khỏi nơi này trước khi tháng linh thánh Hồi Giáo Ramadan khởi sự từ tháng 8-2010.
Kế hoạch tấn công này đã suy tính từ lâu, nhưng chưa loan baó khi nào thực hiện. Cuộc hành quân kéo dài 2 tháng sẽ là một thử nghiệm lớn cho chiến lược mới của Obama taị Afghanistan.
Kandahar không chỉ là thành trì tinh thần của quân Taliban, mà còn là chiến khu kiên cố trước giờ ở phía nam của loạn quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAMAKO - Người chính thức thắng cử TT Mali là Ibrahim Boubacar Keita chủ động tiếp cận đối lập trước khi bắt đầu nhiệm kỳ 2 trong tháng tới trong lúc nguy cơ bạo động jihad chưa hết sau 5 năm can thiệp của quốc tế.
KAMPALA - Ca nhạc sĩ nổi tiếng Uganda trở thành chính khách, là dân biểu đối lập Bobi Wine bị đưa ra toà dân sự hôm Thứ Năm về tội phản bội - không lâu trước đó, công tố của toà án binh bãi bỏ truy tố về tội cất giữ vũ khí, đám đông cảm tình viên reo mừng.
JAKARTA - Hành động của 1 người đàn ông miền trung đảo Java thuộc Indonesia trở thành tin trên báo khi giao nộp hồi môn 155 triệu rupiah (bằng 14,200 đồng Singapore) tại toà án tôn giáo bằng 890 kilogram tiền xu.
BERLIN - Chính quyền Đức quyết định ngưng trục xuất di dân Duy Ngô Nhĩ, là thiểu số tại tỉnh Tân Cương, sau khi hay tin 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi bị chính quyền Trung Cộng buộc “học tập cải tạo” như tẩy não mỗi tối.
BEIJING - Báo Hong Kong đưa tin: 1 quân số “thiện chiến” của “quân giải phóng – PLA” đã lên đường dự tập trận lớn tại vùng Vostok của Nga - cuộc tập trận này đuợc tin là lớn nhất từ sau Chiến Tranh Lạnh, sau kỷ nguyên Xô-viết.
DHAKA - Trưởng đoàn Bangladesh của tổ chức “Y sĩ không biên giới - MSF” tin rằng cần công nhận quy chế hợp pháp cho người thiểu số Rohingya, gồm hàng trăm ngàn người di tản sang Bangaldesh để trốn chạy bạo động tại Myanmar – gần 1 triệu người đang tạm trú tại miền nam Bangladesh.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng tình hình hòa dịu hơn... Bản tin KBS kể: Mỹ xem xét việc Nam Hàn cung cấp vật tư cho Văn phòng liên lạc liên Triều. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 23/8 (theo giờ địa phương) cho biết Washington biết rõ về kế hoạch cung cấp dầu mỏ và điện cho Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Gaesung, Bắc Hàn của Chính phủ Nam Hàn . Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ làm rõ điều này có vi phạm cấm vận của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hay không.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan tin rằng chính phủ Mỹ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan đối với các áp lực từ Bắc Kinh.
SYDNEY, Úc Châu -- Một khám phá lớn của nhân loại: các khoa học gia nhận thấy có một “cơ phận cực nhỏ” trong hệ thống miễn nhiễm của cơ thể con người.
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng đã kết thúc 2 ngày thảo luận về mậu dịch, và không thấy khai thông - đối đầu gia tăng khi 2 bên khởi động 1 đợt thuế trừng phạt mới cùng trong ngày Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.