Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/03/201000:00:00(Xem: 4990)

Tin Ngắn Thế Giới
Sinopec Lợi Tức Tăng 116.5%
Cổ phiếu công ty Sinopec hôm Thứ Hai đã tăng sau khi xưởng lọc dầu TQ này báo cáo lợi tức tăng hơn gấp đôi trong năm 2009, nhờ nhu câàu tăng và giá cao hơn trong thị trường nội địa. Lợi tức tăng 116.5% tính theo năm để tới 61.8 tỉ yuan (12.7 tỉ đồng Singapore) năm ngoái. Cổ phiếu lúc kết thúc phiên giao dịch buổi sáng của Sinopec tại Thượng Haỉ đã tăng 2.5% ở mức 12.08 yuan.
++++

Sắp Đánh Kandahar


WASHINGTON – Quân NATO vào tháng 6-2010 sẽ có cuộc hành quân lớn vào Kandahar, thành trì tinh thần của quân Taliban.
Mục tiêu là đẩy loạn quân ra khỏi nơi này trước khi tháng linh thánh Hồi Giáo Ramadan khởi sự từ tháng 8-2010.
Kế hoạch tấn công này đã suy tính từ lâu, nhưng chưa loan baó khi nào thực hiện. Cuộc hành quân kéo dài 2 tháng sẽ là một thử nghiệm lớn cho chiến lược mới của Obama taị Afghanistan.
Kandahar không chỉ là thành trì tinh thần của quân Taliban, mà còn là chiến khu kiên cố trước giờ ở phía nam của loạn quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.