Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/03/201000:00:00(Xem: 6030)

Tin Ngắn Thế Giới
Sinopec Lợi Tức Tăng 116.5%
Cổ phiếu công ty Sinopec hôm Thứ Hai đã tăng sau khi xưởng lọc dầu TQ này báo cáo lợi tức tăng hơn gấp đôi trong năm 2009, nhờ nhu câàu tăng và giá cao hơn trong thị trường nội địa. Lợi tức tăng 116.5% tính theo năm để tới 61.8 tỉ yuan (12.7 tỉ đồng Singapore) năm ngoái. Cổ phiếu lúc kết thúc phiên giao dịch buổi sáng của Sinopec tại Thượng Haỉ đã tăng 2.5% ở mức 12.08 yuan.
++++

Sắp Đánh Kandahar


WASHINGTON – Quân NATO vào tháng 6-2010 sẽ có cuộc hành quân lớn vào Kandahar, thành trì tinh thần của quân Taliban.
Mục tiêu là đẩy loạn quân ra khỏi nơi này trước khi tháng linh thánh Hồi Giáo Ramadan khởi sự từ tháng 8-2010.
Kế hoạch tấn công này đã suy tính từ lâu, nhưng chưa loan baó khi nào thực hiện. Cuộc hành quân kéo dài 2 tháng sẽ là một thử nghiệm lớn cho chiến lược mới của Obama taị Afghanistan.
Kandahar không chỉ là thành trì tinh thần của quân Taliban, mà còn là chiến khu kiên cố trước giờ ở phía nam của loạn quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Giới lãnh đạo Hoa Lục xác nhận hôm Thứ Năm ý định vận động “giải pháp Trung Hoa” (cũng gọi bằng tên “kế hoạch Trung Hoa”) sau khi công bố cẩm nang chiến lược minh họa viễn ảnh của mạng thông tin,
MANILA - Xác người chất đống tại các xóm hẻm nghèo nhất nước tại thủ đô Philippines là bằng chứng về các hoạt động giết người của cảnh sát quốc gia (PNP) và chính quyền của TT Rodrigo Duterte.
BEIRUT - Hệ thống khủng bố quốc tế Al-Qaeda xác nhận: thủ lãnh chi nhánh Syria là Abu Khayr al-Masri đã thiệt mạng trong 1 trận không tập của liên minh chống ISIS ở Syria.
CAIRO - Thủ Tướng Angela Merkel đã tới thủ đô Ai Cập hôm Thứ Năm, chặng đầu trong chuyến du thuyết Bắc Phi về kiểm soát làn sóng di dân và về khả năng phát triển của vùng
LONDON - Thượng Viện nước Anh ủng hộ 1 tu chính của Luật Brexit để chính quyền Theresa May khởi động tiến trình “ly thân” với Liên Âu tiếp theo kết quả của trưng cầu dân ý cuối Tháng 6-2016.
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) loan báo hôm Thứ Năm đề nghị thương luợng với Washington sau tuyên bố từ chính quyền Trump theo đó Hoa Kỳ không bị các quyết định của WTO ràng buộc.
KABUL - 2 địa điểm tại thủ đô Afghanistan là mục tiêu tấn công của Taleban hôm Thứ Ba, 1 người chết và 32 người bị thương.
SINGAPORE - Ông Robert Mugabe đón sinh nhật thứ 93 trong tuần qua, là TT Zimbabwe từ 1980, đã đáp phi cơ đến Singapore hôm Thứ Tư để kiểm tra sức khoẻ tổng quát theo định kỳ.
DAMASCUS - Lo âu trước hành động quân sự của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc, chính quyền của Assad tìm kiếm “1 liên minh vì lợi ích”
Tờ báo giải thích: các thay đổi hiến pháp do chính quyền Erdogan đề nghị, tăng quyền TT và giảm quyền với QH, là hướng tới toàn trị, với chế độ độc tôn 1 cá nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.