Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

30/03/201000:00:00(Xem: 4511)

Tin Ngắn Thế Giới
Sinopec Lợi Tức Tăng 116.5%
Cổ phiếu công ty Sinopec hôm Thứ Hai đã tăng sau khi xưởng lọc dầu TQ này báo cáo lợi tức tăng hơn gấp đôi trong năm 2009, nhờ nhu câàu tăng và giá cao hơn trong thị trường nội địa. Lợi tức tăng 116.5% tính theo năm để tới 61.8 tỉ yuan (12.7 tỉ đồng Singapore) năm ngoái. Cổ phiếu lúc kết thúc phiên giao dịch buổi sáng của Sinopec tại Thượng Haỉ đã tăng 2.5% ở mức 12.08 yuan.
++++

Sắp Đánh Kandahar


WASHINGTON – Quân NATO vào tháng 6-2010 sẽ có cuộc hành quân lớn vào Kandahar, thành trì tinh thần của quân Taliban.
Mục tiêu là đẩy loạn quân ra khỏi nơi này trước khi tháng linh thánh Hồi Giáo Ramadan khởi sự từ tháng 8-2010.
Kế hoạch tấn công này đã suy tính từ lâu, nhưng chưa loan baó khi nào thực hiện. Cuộc hành quân kéo dài 2 tháng sẽ là một thử nghiệm lớn cho chiến lược mới của Obama taị Afghanistan.
Kandahar không chỉ là thành trì tinh thần của quân Taliban, mà còn là chiến khu kiên cố trước giờ ở phía nam của loạn quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.