Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200500:00:00(Xem: 7750)
TEXAS TUYẾT NHIỀU
Tuyết phủ nhiều khu vực ở miền bắc tiểu bang Texas trong ngày chủ nhật Phục Sinh. Tuyết rơi bất ngờ đầu mùa xuân phủ trắng cac quận Parker và Johnson. Tin khí tượng dự báo hiện tượng tuyết rơi không kéo dài, nhiệt độ sẽ ấm hơn từ hôm Thứ Hai.

BUSH MỞ RỘNG CỬA, CHO CÁC EM SĂN TRỨNG
Bạch Oác tiếp đón hàng chục trẻ em dưới 7 tuổi tham dự cuộc săn tìm trứng ở sân cỏ phía nam theo thông lệ Phục Sinh - những người khach nhi đồng vui chơi với các nhân vật phim hoạt họa, nghe nhạc sống và đọc những tập sách chọn lọc.

LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO WASHINGTON DC
Hôm Thứ 7 vừa qua, thủ đô Washington chào đón mùa xuân với lễ hội hoa anh đào - trong 2 tuần lễ, khoảng 150 cuộc trình diễn được tổ chức để vinh danh 3700 cây anh đào tại khu Tidal Basin khoe sắc giữa ngày 4-4 đến 9-4. Gần 100 cây anh đào tại National Mall là trong số 3000 cây nguyên thủy mà Nhật Hoàng tặng cach đây 93 năm - những cây khác trồng từ cành của những cây nguyên thủy.

1 BỘ TỘC PAKISTAN CẦM SÚNG SẴN SÀNG


Các dân quân bộ tộc Pakistan cầm súng sẵn sàng ở Dera Bugti, khỏảng 650 kilômét phí âtay nam Islamabad hôm 28-5. Căng thẳng lên cao sau các cuộc chạm súng giữa người bộ tộc trung thành với tộc trưởng Nawab Akbar Bugti và lực lượng an ninh Pakistan đầu tháng này làm 70 người chết, trong đó có 8 quân nhân.

KINH TẾ SINGAPORE CHẬM LẠI
Các công nhân trên dây chuyền sản xuất và kiểm soát máy hát DVD ở Singapore. Các kinh tế gia cắt giảm bản tiên đoán mức tăng kinh tế quý 1 của Singapore sau khi sản lượng trong ngành sản xuất chủ yếu đột ngột đảo ngược trong tháng 2.

SONY BỊ PHẠT 90 TRIỆU ĐÔ BỒI THƯỜNG
Đó là máy chơi game bán cháy PlayStation của Sony, loại cầm tay. Công ty Sony loan báo là hãng vừa bị phạt 90 triệu đô la và bị án lệnh ngưng bán các đầu máy chơi game PlayStation tại Hoa Kỳ vì “vi phạm tác quyền trí tuệ.” Tiền 90 triệu này là bồi thường cho Immersion Corp., một hãng kỹ thuật Hoa Kỳ. Sony cho biết sẽ khiếu tố lên tòa cao hơn tức khắc, và sẽ bán các máy đó trong khi vụ án tiếp tục chờ xử tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Hơn 15,000 người tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức sau cuộc đảo chính Tháng 7-2016 gồm 1000 người là viên chức ngoại giao và công chức Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Toà án tại thủ đô Iraq tuyên án tử hình 6 phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia ISIS, và án chung thân với bị cáo thứ 7 - cả 7 người ra toà với con nhỏ.
DAMASCUS - Xe bus chở quân nổi dậy và gia đình rời khỏi căn cứ cuối cùng tại khu vực Ghouta ven đô – đài truyền hình nhà nước báo tin : lực luợng Assad nhận quyền kiểm soát hoàn toàn Đông Ghouta nay mai.
NEW DEHLI - Giai cấp “cùng đinh” xuống đường tại 5 tỉnh bang, tấn công xe bus, công sở, ngăn lưu thông trên xa lộ và đụng độ với cảnh sát, ít nhất 1 người chết. Viên chức tỉnh bang Madhya Pradesh thuộc miền trung xác nhận 1 tử vong tại thành phố Gwalior.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia vận động tích cực để lập pháp thông qua luật chống lại “tin bịa đặt - fake news” với án phạt tối đa là 6 năm tù – mục tiêu là truyền thông trong nước cũng như ngoại quốc, đuợc tin là công cụ đàn áp đối lập trong lúc chính quyền của Thủ Tướng Najib Razak bị tố cáo nhũng lạm quỹ đầu tư. Tổng tuyển cử sắp diễn ra và Thủ Tướng Razak tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 3.
BEIJING - Phòng thí nghiệm không gian Tiangong-1, tê liệt từ vài năm, đã rơi từ quỹ đạo thấp, tan rã trong khí quyển 7 năm sau ngày phóng lên không gian, và khoa học gia Trung Cộng đã mất liên lạc từ 2 năm.
Các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp của Trung Quốc nằm trong các lãnh vực sẵn sàng thu lợi từ một đợt cắt giảm thuế mới, chỉ khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đánh thuế để trừng phạt họ.
MOSCOW -- Chính phủ Nga hôm Thứ Sáu cho biết đã thành công phóng thử nghiệm một phi đạn đạn đạo liên lục địa...
MOSCOW - Đáp lại chỉ trích của ngoại trưởng vương quốc Anh trong nghi án cựu điệp viên là công dân Anh bị ám sát băng độc chất, phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ ngoại giao Nga trích 1 dòng trong tác phẩm nổi tiếng của Dostoyevsky, rằng “100 nghi ngờ không tạo thành bằng chứng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.