Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/04/200500:00:00(Xem: 7561)
ÔNG BÀ BUSH THĂM TRƯỜNG
TT Bush và phu nhân Laura đến thăm trường Paul Public Charter tại địa phận thủ đô - hai ông bà tiếp xúc với con em của tù nhân và cac giáo viên. TT Bush ca ngợi cac chương trình của hội đoàn tôn giáo nhằm giúp đỡ cac thành phần trẻ em khó khăn - ông nói "Những chương trình này giúp trẻ em vì 1 tương lai tốt đẹp hơn".

CLINTON XUẤT HIỆN LẠI
Hôm Thứ Năm, cựu TT Bill Clinton xuất hiện lần đầu tiên sau cuộc giải phẫu lấy bỏ chất lỏng ở ngực và mô sẹo để lại sau cuộc giải phẫu nối mạch máu. Ông nhận giải thưởng nhân đạo Jimmy - Rosalyn Carter về cac thành tích cảnh giac nguy cơ bệnh AIDS. Giải thưởng do cơ sở quốc gia chống bệnh truyền nhiễm tại thủ đô Washington trao tặng.

CHARLES CHỜ CƯỚI VỢ MỚI
1 tuần lễ trước ngày hôn lễ, Thái Tử Charles đang nghỉ tại thành phố du lịch Klosters (Thụy Sĩ) với 2 con trai, không có bóng dáng của bà Camilla Parker Bowles trong luc ông thưởng thức những ngày tự do trong thời gian chơi trượt tuyết hàng năm. Thái Tử Charles không giấu giếm rằng ông không thich giới săn hình - ông không thoải mái như 2 con trai khi phóng viên hỏi chuyện.

TỊCH THU 1.3 TRIỆU MỸ KIM DỎM
Cảnh sát nhìn vào chồng đô la Mỹ giả mạo, tịch thu bởi cảnh sát ở Medellin, 185 dặm phía tây bắc Bogota hôm 1-4-2005. Cảnh sát bắt 27 người, tịch thu 1.3 triệu đô la Mỹ giả mạo.

THI THỤT BI-DA TÒÀN CẦU
Cơ thủ Ken Doherty của Ái Nhĩ Lan sửa soạn thụt 1 chiêu bi-da trong cuộc tranh tài 2005 World Snooker China Open tại Bắc Kinh hôm 1-4-2005. Cơ thủ Ken Doherty được xếp hạng 14 toàn cầu, nhưng lần này vào được bán kết sau khi đánh bại Paul Hunter, cơ thủ giỏi thứ 4 toàn cầu 5-1.

100 TRIỆU DÂN HOA LỤC BỆNH TRẦM CẢM
Dân Hoa Lục chật khắp các ngã đường. Ước tính 100 triệu người, tức 8% dân số Trung Quốc, bị bệnh trầm cảm và hầu hết không được chữa trị gì -- tính ra 85% số người chẩn đoán bị trầm cảm thì không được chữa trị. Tới 2/3 số bệnh bị ám ảnh bởi tư tưởng tự tử.

LÁI XE 3 BÁNH TỪ BANGKOK TỚI PHÁP


Ông người Pháp Didier Vacher, 44 tuổi, với chiếc xe lam 3 bánh tuk-tuk kiểu Thái Lan. Vacher chưa bao giờ lái chiếc tuk-tuk nào nhưng tính làm chuyến đi bằng xe này 24,000 kilômét, xuyên 31 nước từ Bangkok tới Pháp. Kế hoạch của ông là lái 8 giờ/ngày, hy vọng tới Pháp trước ngày 1-7.

XƯỞNG RÁP XE SMART SẼ CẮT 700 THỢ
Hãng xe hơi Đức-Pháp DaimlerChrysler dự tính năm nay sẽ cắt giảm 1/3 công nhân tại phân xưởng sản xuất xe hơi kiểu nhỏ Smart, từ tổng cộng 2,200 thợ sẽ bị cắt 700 thợ năm nay, trong khi 300 thợ khác sẽ bị cắt từ bây giờ tới năm 2007.

TÀI SẢN QUỐC GIA TÔ CÁCH LAN
Các viên chức Tô Cách Lan đứng bên một thùng cất tài sản quốc gia Tô Cách Lan, một thanh kiếm sử dụng bởi tướng loạn quân William Wallace hôm 1-4-2005 ở New York. Thanh kiếm rời quê hương lần đầu trong 700 năm sẽ triển lãm như một trung tâm của lễ hội Tartan Week tại New York.

VÕ CÔNG LĂNG KHÔNG VI BỘ
Nghệ sĩ Thụy Sĩ Freddy Nock đi bộ trên dây cao 30 mét bên trên khu bộ hành giữa Munich.

ĐÌNH CÔNG 4 GIỜ
Nhiều ngàn công nhân Nam Hàn đình công một phần để phản đối dự luật cải cách lao động gần Tòa Nhà Quốc Hội ở Seoul hôm 1-4-2005. Liên Công Đoàn KCTU, một trong 2 lực lượng công đoàn lớn ở Nam Hàn, đã kêu gọi đình công 4 giờ đồng hồ để đòi chính phủ rút lại dự luật trong đó có các hãng thuê nhiều hơn các công nhân tạm thời.

A PHÚ HÃN XÓA MÙ CHỮ
Một giáo viên A Phú Hãn (trái) đọc lớn cho một lớp xóa mù chữ ở làng Shaidan, ở Bamiyan, 260 km tây bắc của Kabul. Để khuyến khích đi học, LHQ thường xuyên tặng thực phẩm cho khoảng 700 nữ sinh và giáo viên tham dự các lớp xóa mù chữ phụ nữ, ghi danh phụ nữ từ 15 tới 35 tuổi. Phúc trình LHQ cho biết chưa tới 20% dân số nữ tại A Phú Hãn biết chữ.

TRÈO NHÀ THỜ MỪNG TẾT ASSYRIAN
Một bé gái và trai Iraq trèo trên nóc nhà thờ Marban trong lễ hội Eid el Qiyama, tức Tết Năm Mới Assyrian, gần Koya, phía Bắc Iraq hôm 1-4-2005. Nhà thờ này nằm trên nền của 1 nhà thờ xưa cổ và dùng thờ phượng bởi nhiều giáo hội Ky Tô khác nhau. Dân Assyrian đang mừng Tết Năm Thứ 6755.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
Hurun Report 2017 cho biết 49 phụ nữ Hoa có tên trong danh sách tỉ phú tự lập của thế giới, chiếm 63%.
Tài liệu chính thức mà phóng viên ngoại quốc tiếp cận xác nhận ít nhất 131 người Nga chết tại Syria trong 9 tháng qua. Các nguồn tin từ thân nhân và viên chức lưu ý: 1 phần trong số này là công nhân nhà thầu quốc phòng.
Động Đất: Đức Giáo Hoàng An Ủi
TOKYO - Sau vụ 1 phát thanh viên bị đâm ở cổ, báo Novaya Gazeta cung cấp vũ khí không sát thuơng cho phóng viên để phòng thân. Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu loan báo: ngưng bắn giữa quân chính phủ và lực luợng vũ trang Kurd đã đạt đuợc tại miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu, có hiệu lực với mọi mặt trận, theo tin từ phát ngôn viên đại tá Ryan Dillon.
Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã tới thủ đô Nam Hàn hôm Thứ Sáu. Bộ trưởng James Mattis dự hội nghị quốc phòng Hàn-Mỹ hàng năm trong lúc căng thẳng tiếp tục tại bán đảo Hàn và TT Trump sắp thăm Seoul trong chuyến công du châu Á kéo dài 1 tuần.
Tại hội nghị thượng đỉnh G-20 Tháng 7 vừa qua, Thủ Tướng Shinzo Abe cho hiểu Nhật muốn tham gia kế hoạch phát triển “Một Đường, Một Đai – OBOR” do Trung Cộng xuớng xuất.
Trong điện đàm với nguyên thủ Nga, lãnh tụ Tập Cận Bình xác nhận quyết tâm của Trung Cộng trong việc củng cố các quan hệ đối tác và hợp tác chiến luợc với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.