Hôm nay,  

Tin Vắn

22/11/200800:00:00(Xem: 13979)

Tin vắn


Mexico Bắt 30 Viên Chức Liên Lạc Băng Đảng Ma Túy
Nhà chức trách Mexico đã bắt giam cựu trùm ma túy và công tố viên chuyên trách tội ác có tổ chức - công tố viên Noe Ramirez Mandujano bị cáo giác có liên lạc với bọn mua bán ma túy.
Các viên chức nói : Mandujano có thể đã báo trước cho băng đảng các thông tin về hành quân cảnh sát vây bắt ma túy. 4 ngày trước, giám đốc quôc tế vụ của cảnh sát quốc gia và trưởng phòng Interpol của Mexico đã bị tống giam. Tính chung, chiến dịch gọi là "Thanh Tẩy" đã bắt trên 30 viên chức.

 

Dubai Xây Đảo Nhân Tạo Bằng 1 tỉ Rưỡi MK
Đảo nhân tạo của Dubai, thủ đô của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất (UAE), gọi bằng tên "The Palm Island" đã đuợc khánh thành với chi phí liên hoan 20 triệu.
Dự án trị giá 1 tỉ rưỡi MK đã xây dựng khu du lịch sang trọng nhất thế giới - phóng viên báo cáo pháo bông chào mừng chiếu sáng 40 kilomét bờ biển là quy mô gấp 7 lần Thế Vận Hội Bắc Kinh. Trong số 2000 quan khách tên tuổi đuợc mời bước trên thảm đỏ gồm 1 số minh tinh Hollywood.
Ông Sol Kerzner, chủ nhân của nhiều khu du lịch và sòng bài khắp thế giới, là người phát triển đảo nhân tạo này. Ông Kerzner tin rằng đầu tư này là lớn, và ngay bây giờ chưa thấy gì hứa hẹn. Nhu cầu phòng trọ khắp thế giới đang giảm, tại Dubai giảm khoảng 50%.

 

 


Kỹ Nghệ Xe Hơi Nhật Không Giảm Quỹ Nghiên Cứu
Kỹ nghệ xe hơi của Nhật thích ứng với suy thoái kinh tế, trong khi các nhà sản xuất xe hơi vùng Detroit chạy theo các kiểu xe pick-up và SUV đem về doanh lợi cao trước khủng hoảng tín dụng.
3 đại công ty xe hơi Hoa Kỳ không đầu tư nghiên cứu xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu, nên hiện nay lạc hậu hơn các đối thủ Nhật vài thập niên, theo nhận xét của các nhà phân tích.


Ngay cả khi Toyota bắt đầu nếm trải sự sút kém doanh thu, và đang tính toán các biện pháp giảm chi, nhưng với quỹ nghiên cứu thì không - và đó là niềm tin chung của các hãng Nhật.
Nissan tiếp tục phát triển kiểu xe biết báo động người lái là say sưa đủ mức không nên lái xe và Honda đang xúc tiến chương trình sản xuất quy mô xe chạy bằng tế bào năng lượng hydrogen.

 

Malaysia Đề Phòng Cúm Gà Lây Từ Thái Lan
Nha thú y tại tỉnh bang Kalantan của Malaysia, trong vùng duyên hải miền đông, bắt đầu quan ngại về cúm gia cầm phát sinh mới đây ở lân bang Thái Lan - tiến sĩ giám đốc Mahd Zauri Serlan sợ rằng gà vịt buôn lậu qua biên giới sẽ gây ra lây lan trong nước.
Ông nói con buôn từ tỉnh Sokhotai của Thái Lan tìm cách hạn chế thiệt hại của dịch bệnh bằng cách bán lậu sang Malaysia - ông cho biết nhà chức trách đã khám phá 578 thùng thịt gà đông lạnh xâm nhập hôm 10-11.
Bộ nông nghiệp và luơng nông đã phát lệnh cấm từ ngày 14-10. Nhà chức trách thú y quốc tế xác nhận có cúm gà ở Sokhotai. Tiến sĩ Serlan ngờ rằng thẩm quyền Thái Lan không kiểm nghiệm gà sống trước khi giết mổ và đông lạnh.

 

Hongkong Suy Giảm: Nhà, Xe Bán Chậm Nhiều
Trong gần 30 năm, nhà buôn Vincent Chen tại Hongkong chuyên mua bán xe hơi sang trọng đã qua xử dụng - bây giờ, nhiều người Hongkong không còn muốn khoe của.
Bãi xe của ông Chen lúc này vắng vẻ như nghĩa địa của loài voi châu Phi - ông biết phải chờ 1 hay 2 năm, khách hàng mới trở lại mua. Những người phải bán đi chiếc Rolls Royce, chiếc Mercedes hay chiếc Bently cũng cảm thấy đau lòng - mỗi chiếc xe kèm theo chuyện làm ăn thất bát của chủ cũ. Nhà chúng cư cũng treo bảng bán - nhiều căn không ai hỏi mua từ nửa năm.
Nhìn chung, thị trường nhà đắt tiền tại Hongkong sút giảm đến 30%.

Các nhà hoạt động môi trường muôn rằng một khu vực khổng lồ rác trôi trên biển cần được mệnh danh là quốc gia tân lập của thế giới...
Cảnh sát Anh Quốc đã thực hiện thêm 2 vụ bắt người hôm Thứ Tư liên quan tới vụ nổ bom đường xe điện tại Thủ Đô London vào tuần trước. Tính đến nay, đã có 5 người bị bắt giam. 30 người bị thương trong vụ nổ bom đường xe điện ngầm tại London.
Xuất cảng dầu khí qua biên giới đến Mexico mở ra cánh cửa “cơ hội không thể tin được” cho Texas, theo một ủy viên làm việc tại cơ quan giám sát năng lượng tiểu bang cho biết.
Thủ Tướng vương quốc UK tiên đoán thời gian thực hành tiến trình ly thân gọi là Brexit kéo dài 2 năm.
Trong nỗ lực vận động thực hành các quy định chặt chẽ hơn trong văn bản gốc của thương ước Bắc Mỹ (hay NAFTA), chính quyền Trump phổ biến hôm Thứ Sáu kết quả nghiên cứu của Bộ thương mại xác nhận nội dung về thuế trị giá gia tăng sút giảm với hàng nhập cảng từ Mexico và Canada.
Ông lão Seo Ok-ryol là gián điệp Bắc Hàn bị kết án tử hình 2 lần về tội gián điệp và trải qua cuộc sống lao tù trong 3 thập niên, gồm nhiều năm biệt giam – tới tuổi 90, nay nguyện ước duy nhất của lão Seo trước khi chết là về quê, tại Bắc Hàn, nơi ông để lại vợ và 2 con.
Dù các người thích hay không, chúng tôi đang củng cố sức mạnh về phi đạn, là cần như là phuơng tiện răn đe, là tuyên bố của TT Rouhani nhân dịp kỷ niệm cuộc chiến 1980-1988 giữa Iran và Iraq.
Tín ngưỡng thiểu số thường bị kỳ thị tại liên bang Nga – gia đình mục sư Alexey Kolyasnikov phải trốn chạy khỏi thành phố Sochi để tới Đức sinh sống – khi đuợc hỏi tại sao chọn nước Đức, ông Kolyashnikov nói: hội thánh Tin Lành tại đây mạnh.
Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh truy tố nghi can Ahmed Hassan 18 tuổi về vụ nổ cháy xe điện ngầm tại ga Parsons Green – 3 nghi can đang bị giam và 2 người được thả.
Ngũ Giác Đài báo tin: các giới chức thẩm quyền của quân đội Hoa Kỳ và quân đội Nga họp trong tuần này về các biện pháp giảm xung đột tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.