Hôm nay,  

Tin Vắn

22/11/200800:00:00(Xem: 14143)

Tin vắn


Mexico Bắt 30 Viên Chức Liên Lạc Băng Đảng Ma Túy
Nhà chức trách Mexico đã bắt giam cựu trùm ma túy và công tố viên chuyên trách tội ác có tổ chức - công tố viên Noe Ramirez Mandujano bị cáo giác có liên lạc với bọn mua bán ma túy.
Các viên chức nói : Mandujano có thể đã báo trước cho băng đảng các thông tin về hành quân cảnh sát vây bắt ma túy. 4 ngày trước, giám đốc quôc tế vụ của cảnh sát quốc gia và trưởng phòng Interpol của Mexico đã bị tống giam. Tính chung, chiến dịch gọi là "Thanh Tẩy" đã bắt trên 30 viên chức.

 

Dubai Xây Đảo Nhân Tạo Bằng 1 tỉ Rưỡi MK
Đảo nhân tạo của Dubai, thủ đô của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất (UAE), gọi bằng tên "The Palm Island" đã đuợc khánh thành với chi phí liên hoan 20 triệu.
Dự án trị giá 1 tỉ rưỡi MK đã xây dựng khu du lịch sang trọng nhất thế giới - phóng viên báo cáo pháo bông chào mừng chiếu sáng 40 kilomét bờ biển là quy mô gấp 7 lần Thế Vận Hội Bắc Kinh. Trong số 2000 quan khách tên tuổi đuợc mời bước trên thảm đỏ gồm 1 số minh tinh Hollywood.
Ông Sol Kerzner, chủ nhân của nhiều khu du lịch và sòng bài khắp thế giới, là người phát triển đảo nhân tạo này. Ông Kerzner tin rằng đầu tư này là lớn, và ngay bây giờ chưa thấy gì hứa hẹn. Nhu cầu phòng trọ khắp thế giới đang giảm, tại Dubai giảm khoảng 50%.

 

 


Kỹ Nghệ Xe Hơi Nhật Không Giảm Quỹ Nghiên Cứu
Kỹ nghệ xe hơi của Nhật thích ứng với suy thoái kinh tế, trong khi các nhà sản xuất xe hơi vùng Detroit chạy theo các kiểu xe pick-up và SUV đem về doanh lợi cao trước khủng hoảng tín dụng.
3 đại công ty xe hơi Hoa Kỳ không đầu tư nghiên cứu xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu, nên hiện nay lạc hậu hơn các đối thủ Nhật vài thập niên, theo nhận xét của các nhà phân tích.


Ngay cả khi Toyota bắt đầu nếm trải sự sút kém doanh thu, và đang tính toán các biện pháp giảm chi, nhưng với quỹ nghiên cứu thì không - và đó là niềm tin chung của các hãng Nhật.
Nissan tiếp tục phát triển kiểu xe biết báo động người lái là say sưa đủ mức không nên lái xe và Honda đang xúc tiến chương trình sản xuất quy mô xe chạy bằng tế bào năng lượng hydrogen.

 

Malaysia Đề Phòng Cúm Gà Lây Từ Thái Lan
Nha thú y tại tỉnh bang Kalantan của Malaysia, trong vùng duyên hải miền đông, bắt đầu quan ngại về cúm gia cầm phát sinh mới đây ở lân bang Thái Lan - tiến sĩ giám đốc Mahd Zauri Serlan sợ rằng gà vịt buôn lậu qua biên giới sẽ gây ra lây lan trong nước.
Ông nói con buôn từ tỉnh Sokhotai của Thái Lan tìm cách hạn chế thiệt hại của dịch bệnh bằng cách bán lậu sang Malaysia - ông cho biết nhà chức trách đã khám phá 578 thùng thịt gà đông lạnh xâm nhập hôm 10-11.
Bộ nông nghiệp và luơng nông đã phát lệnh cấm từ ngày 14-10. Nhà chức trách thú y quốc tế xác nhận có cúm gà ở Sokhotai. Tiến sĩ Serlan ngờ rằng thẩm quyền Thái Lan không kiểm nghiệm gà sống trước khi giết mổ và đông lạnh.

 

Hongkong Suy Giảm: Nhà, Xe Bán Chậm Nhiều
Trong gần 30 năm, nhà buôn Vincent Chen tại Hongkong chuyên mua bán xe hơi sang trọng đã qua xử dụng - bây giờ, nhiều người Hongkong không còn muốn khoe của.
Bãi xe của ông Chen lúc này vắng vẻ như nghĩa địa của loài voi châu Phi - ông biết phải chờ 1 hay 2 năm, khách hàng mới trở lại mua. Những người phải bán đi chiếc Rolls Royce, chiếc Mercedes hay chiếc Bently cũng cảm thấy đau lòng - mỗi chiếc xe kèm theo chuyện làm ăn thất bát của chủ cũ. Nhà chúng cư cũng treo bảng bán - nhiều căn không ai hỏi mua từ nửa năm.
Nhìn chung, thị trường nhà đắt tiền tại Hongkong sút giảm đến 30%.

SEOUL - Cơ quan du lịch của Bắc Hàn tự quảng cáo nửa phiá bắc của bán đảo Hàn là an toàn hơn thủ đô vương quốc Anh khi cấp giấy phép hoạt động cho 1 hãng lữ hành từ thủ đô Nga
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan đã bắt giữ đối tượng tình nghi thứ nhì có liên quan với nguy cơ tấn công 1 buổi hoà nhạc tại Rotterdam của ban Allah-Las đến từ Hoa Kỳ
MOSCOW - Đối tác khai thác thương hiệu Papa John tại Nga và Belarus là PJ Western loan báo: sẽ mở rộng hoạt động sang Ba Lan và Kazakhstan, Kyrgyzstan.
MADRID - 1 viên chức cảnh sát Belgium thông báo đồng nghiệp Catalonia trong năm qua về 1 viện chủ Hồi Giáo đuợc tin là kẻ xúi giục 2 vụ tông xe chết người tại Barcelona và Cambrils trong tuần qua
BERLIN - Nhà lãnh đạo hành pháp liên bang Đức khuyến cáo: TT Trump không thể thực hành khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” nếu phớt lờ thế giới
Ông Mittal chỉ huy ngành đường sắt từ 2014. Người thay thế là kỹ sư Ashwani Lohani đuợc ghi công điều khiển công ty quốc doanh Air India làm ăn sinh lợi sau 1 thập niên thất bại.
BERLIN - Toà án hành chính liên bang tán đồng biện pháp trục xuất di dân là tín đồ Hồi Giáo Salafist đuợc tin là nguy hiểm về an ninh – 2 nguời đàn ông nguyên là dân Nigeria và Algeria
BERLIN - Lãnh tụ Martin Schulz của đảng DC Xã Hội tranh cử chống lại Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố: nếu thắng, ông sẽ đòi Washington dời vũ khí nguyên tử đặt trên lãnh thổ Đức
Phát ngôn viên của chính phủ Đức xác nhận Thủ Tướng Merkel dự phần thương luợng hồi chiều Thứ Ba, và các nhà lãnh đạo của 4 nước tán đồng đề nghị hưu chiến bắt đầu với niên học mới.
ROME - Trận động đất gây thiệt mạng 2 cư dân đảo Ischia hôm Thứ Hai đưa tới cảnh báo khắp nước Italy về tiêu chuẩn an toàn trong các hoạt động xây dựng nhà mới và tu bổ nhà đang sử dụng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.