Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/04/200500:00:00(Xem: 6803)
NHÀ BÁO TẨY CHAY ABBAS
Các nhà báo Palestine tuyên bố không làm tin về Chủ Tịch Abbas của Palestine trong 1 tuần, để phản đối các cận vệ của Abbas thô bạo với họ.

TEM CHO ĐỂ HÌNH CÁ NHÂN VÀO
Đó là con tem mẫu quảng cáo của hãng stamps.com. Sau 7 tháng căng thẳng thương thuyết, Bưu Điện Mỹ và Stamps sẽ một lần nữa cho dân Mỹ đưa hình ảnh riêng vào con tem. Lần trước đã thử, nhưng bị đình lại tức khắc sau khi có nhiều hình tội phạm đưa ra dùng, như hình Unabomber Ted Kaczynski. Hãng stamps.com cho biết lần này sẽ kiểm duyệt kỹ.

ĐỤNG XE DÂY CHUYỀN


Đó là vụ đụng xe dây chuyền trên đường 42, gần Times Squares, New York. Tài xế xe taxi này mất kiểm soát, đụng liên tục, làm 11 người bị thương, có 2 người nguy ngập. Người khách ngồi trên taxi là bà Maria Stein, ngụ ở East Rutherford, N.J., đang có bầu 8 tháng rưỡi, bị gẫy xương.

RUMSFELD-MEYERS ĐIỀU TRẦN
Hôm Thứ Tư, Bộ TRưởng QP Donald Rumsfeld và Tướng tham mưu trưởng liên quân Richard Meyers điều trần tại Capitol Hill. Trọng tâm điều trần tại tiểu ban chuẩn chi Thượng Viện là ngân sach quốc phòng 2006 mà Bạch Oác đề nghị 419 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.