Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 6205)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhiều cuộc nghiên cứu xác nhận cười là tốt cho sức khoẻ – ca hát cũng là 1 phương thuốc tốt với người bệnh ung thư.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của nhà báo Đức, ngoại trưởng Steimeier xác nhận: Đức và Trung Quốc cùng muốn Trung Đông ổn định, nhất là tại Syria và Afghanistan
ATHENS - Nhóm di dân thứ nhì bị tống xuất từ Hy Lạp đã được tàu phà đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ khi Liên Âu tái tục hoạt động đưa di dân xâm nhập bất hợp pháp trở lại bờ nam Địa Trung Hải
BRUSSELS - 5, 6 người tình nghi can dự trận tấn công khủng bố ngày 22-3 tại thủ đô Belgium đã bị cảnh sát bắn – thông cáo chính thức không loan báo chi tiết về họ.
Bản tin nói, công ty Hitachi vừa giới thiệu con robot giống người biết nói, có thể hỗ trợ những ai cần giúp đỡ ở các cửa hàng và công trình công cộng.
BEIJNG – Thị trường thương mại điện tử bùng nổ của Trung Quốc có thể đang thúc đẩy tiêu thụ nội địa, nhưng đang tạo ra nan đề môi sinh vì khối lượng rác khổng lồ gồm các vật dụng gói thùng đồ.
Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 41 vào ngày thứ Bảy 30.04.2016 tại Frankfurt
Đế quốc kinh tế tại Yemen của al-Qaeda đuợc hơn 10 viên chức ngoại giao, viên chức an ninh, thủ lãnh bộ tộc và cư dân Mukallah mô tả.
GENEVA - Syria là môi trường thuận lợi cho Hồi Giáo quá khích tương tự nhà kính trồng rau xanh, và nay lan rộng như ung thư, đòi hỏi chiến luợc ứng phó có phối hợp
VIENNA - Hôm Thứ Sáu, cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) lên tiếng tán dương khả năng thi hành thỏa ước an ninh nguyên tử nhằm ngăn ngừa cơ hội tiếp cận vật liệu nguyên tử của khủng bố quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.