Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 6519)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tượng của lãnh tụ Mao Trạch Đông cao 37 mét sơn màu kim nhũ như dát vàng xuất hiện tại vùng thôn dã của quận Tongxu thuộc tỉnh Henan, miền trung Trung Quốc,
Khi 2 chiếc nữa đến trong tuần tới, sự can dự hoàn toàn của Đức bắt đầu và 2 chiếc Tornado làm nhiệm vụ dò đuờng từ tháng trước sẽ trở về hậu cứ.
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) cho biết năm 2015 là thời gian đẫm máu nhất với di dân với trên 3700 người chết trên đường vuợt biên từ bờ nam Địa Trung Hải.
DAMASCUS - Cơ quan giám sát vũ khí hoá học của LHQ tìm thấy 1 số người Syria tiếp cận sarin hay hơi độc tương tự sarin – nhưng, nhà cầm quyền Damascus luôn khẳng định không dùng vũ khí hoá học.
Ông Steimeier nhấn mạnh: đó là những việc thực sự quan trọng. Trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ Bild, ngoại trưởng Đức nói:
Truyền thông nhận diện Sid là phát ngôn viên của ISIS trong video mới nhất – cũng trong video này, 1 đứa trẻ lên tiếng hăm dọa bằng Anh-ngữ “Sẽ giết kẻ ngoại đạo tại nước Anh”.
KUWAIT CITY - Kuwait loan báo rút ĐS từ Iran trong lúc khu vực căng thẳng tiếp theo vụ hành quyết 1 giáo sĩ Shites tại vương quốc Saudi Arabia.
LOS ANGELES - Các báo New York Times và Financial Times đưa tin: đại doanh nghiệp Dalian Wanda đang thương luợng để mua cổ phần vốn của phim trường Legendary,
WASHINGTON - Nguồn tin ẩn danh tiết lộ: lực lượng hành quân đặc biệt chịu 1 số thương vong trong 2 vụ khác nhau tại miền nam Afghanistan.
Khi đuợc hỏi về TT Putin, ông Abe trả lời “Chúng tôi cùng nhận rằng không có hoà ước 70 năm sau khi chấm dứt chiến tranh là sự không bình thường”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.